Smartphone Xiaomi sẽ đổ bộ thị trường Việt Nam đầu năm 2014?

Công ty Xiaomi (Trung Quốc) vừa tiết lộ họ đã sẵn sàng vượt qua biên giới Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông để đến với thị trường đầy tiềm năng là Đông Nam Á. Đây có thể xem là tin thú vị với người dùng Việt Nam bởi các thiết bị của Xiaomi có phần cứng tốt và mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Theo trang tin công nghệ AndroidOS, hiện Xiaomi vẫn chưa tiết lộ ngày đổ bộ vào Đông Nam Á nhưng theo báo cáo có liên quan đến Xiaomi Mi3, hãng đã đề cập tới thời gian phát hành smartphone này tại Singapore vào đầu quý 1/2014. Hugo Barra - CEO quản lý mảng thị trường quốc tế của Xiaomi cho biết: "Tôi đã dành rất nhiều thời gian để liên hệ với các đối tác tiềm năng ở nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi vừa trở về từ chuyến đi đến Singapore một vài tuần trước và hãng đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á càng nhanh càng tốt."

Xiaomi tấn công thị trường Đông Nam Á vào năm sau

Khi được hỏi về kế hoạch của Xiaomi khi cung cấp thiết bị tại các thị trường mới, Barra tiết lộ rằng hãng sẽ có chiến lược khôn ngoan dựa vào nhu cầu thị trường và biết cách để khiến người tiêu dùng mua thiết bị của hãng.

Ông giải thích: "Chiến lược của chúng tôi là luôn luôn đáp ứng những gì mà người dùng cần, cũng như hiểu được những cái mà người dùng muốn ở Xiaomi. Vì vậy, khi chúng tôi tiếp cận một quốc gia mới, chúng tôi phải có nhiều cách để họ lựa chọn. Như ở Đài Loan, người dùng có thể mua điện thoại trực tiếp từ cửa hàng của chúng tôi với mức giá đầy đủ, hoặc có thể lựa chọn bất kì nhà cung cấp nào nếu muốn với số tiền nhỏ hơn kèm hợp đồng sử dụng mạng. Triết lý của chúng tôi phù hợp cho các thị trường khác ngoài Trung Quốc, trong đó có cả Đông Nam Á. Một số nước sẽ kinh doanh giống ở Đài Loan, một số nước khác thì không như vậy. Do đó, chiến lược của chúng tôi sẽ tùy theo quốc gia mà thay đổi cho phù hợp."

Barra không tiết lộ rõ các thị trường ở khu Đông Nam Á mà Xiaomi sẽ đặt chân đến nhưng nhiều khả năng sẽ có Việt Nam, thị trường rất phù hợp với những sản phẩm giá tốt của nhà sản xuất này.

TQS


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

5 Khẩn cấp: Những ai đã từng đến 6 địa điểm này phải liên hệ ngay y tế

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW