Đánh giá ứng dụng di động 2011 qua những con số

Trang tin công nghệ Mashable tổng hợp những con số đáng chú ý liên quan đến thị trường ứng dụng di động toàn cầu trong năm 2011.

30 tỷ là số lượt tải ứng dụng của người dùng di động trên toàn cầu trong năm 2011. Vào tháng 12, Apple đã cán mốc 18 tỷ lượt tải và Android đạt 10 tỷ lượt. Kho ứng dụng của RIM cũng đã vượt con số 1 tỷ lượt tải về trong năm nay.

9 trong số 10 ứng dụng được người dùng Android tải về nhiều nhất đều là game. Ứng dụng duy nhất không phải là game được người dùng Android tải về nhiều là DocumentstoGo.

0 có ứng dụng nào trong số 5 ứng dụng miễn phí và 5 ứng dụng thu phí được tải nhiều nhất trên kho BlackBerry AppWorld của hãng RIM là game, trái ngược hoàn toàn so với nền tảng Android.

242 triệu là số lượt tải ứng dụng từ các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android chỉ trong một ngày Giáng Sinh vừa qua. Đây là ngày có số lượt người tải ứng dụng lớn nhất trong năm 2011.

2 ứng dụng về ảnh số Instagram và Snapseed được Apple vinh danh là ứng dụng tốt nhất của năm 2011. Đó là kết quả bất ngờ bởi ai cũng nghĩ danh hiệu này sẽ thuộc về game đình đám Angry Birds.

350.000 ứng dụng và 2 tỷ lượt tải là thành quả ấn tượng mà hai kho ứng dụng độc lập của Amazon và GetJar đạt được trong năm 2011.

50.000 ứng dụng là cột mốc mà kho ứng dụng Windows Phone Marketplace của Microsoft đã đạt được vào tháng 12, tăng thêm 10.000 chỉ trong 40 ngày gần đây. Kết quả này cho thấy Windows Phone đang tăng tốc nhưng có lẽ nó còn một chặng đường dài nữa mới theo kịp nền tảng Android và iOS.

100.000 là số lượng ứng dụng đã được lên kho Nokia Store (trước đây là Ovi Store) tính đến tháng 12. Kho ứng dụng của Nokia đã mất 2,5 năm để đạt được con số này.

Thanh Phong

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW