Đổi mới giáo dục, Indonesia tổ chức thi qua Internet từ năm 2015

Trang Kompas của Indonesia cho biết Bộ Văn hoá và Giáo dục Indonesia dự định sẽ tiến hành kỳ thi quốc gia đầu tiên trên mạng Internet vào năm tới. Các kỳ thi sẽ được thực hiện trong phòng máy tính của trường và được truyền đến máy chủ qua Internet.

Indonesia sẽ tiến hành thử nghiệm tại một số trường trong năm 2015. Quyết định này được cho là nhằm giảm các loại chi phí in ấn giấy, bài thi, cũng như giảm các chi phí về an ninh, bảo vệ cho các bài thi sau khi học sinh nộp bài. Khoản tiền tiết kiệm được tính sẽ đạt 290 tỷ IDR (tương đương 25 triệu USD), chiếm 50% ngân sách cho các kỳ thi quốc gia thông thường.

Mặc dù các thông tin trên rất tích cực, song tính khả thi của nó vẫn còn phải xem xét. Bộ Văn hoá và Giáo dục Indonesia tin rằng họ đang có những tiến bộ trong việc lắp đặt cơ sở hạ tầng máy tính cho các trường. Tất cả các trường công ở Indonesia hiện đều có máy tính. Trong năm tới, thông qua dự án IndiSchool, sẽ có 300.000 trường học ở Indonesia có WiFi miễn phí. Như vậy hầu như các trường học ở Indonesia sẽ có máy tính và WiFi.

Việc thực hiện kỳ thi online sẽ được triển khai dần dần. Trong năm nay, Bộ Giáo dục đã tổ chức kỳ thi quốc gia cho các trường Indonesia tại nước ngoài, như ở Malaysia, Singapore, và Hà Lan. Ông Musliar Kaslim, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hoá Indonesia nói rằng chính phủ sẽ lựa chọn 10-30 trường ở mỗi tỉnh để tổ chức các kỳ thi thí điểm trong năm tới. Mỗi trường sẽ có các ngày thi khác nhau và có nhiều phiên bản đề thi, như thế sân chơi sẽ công bằng với mọi người. Chính phủ Indonesia đã tổ chức các kỳ thi trực tuyến cho giáo viên từ năm 2012. Vấn đề lớn nhất của các kỳ thi này là đường truyền Internet. Trong năm nay, Indonesia cũng sẽ tổ chức tập huấn cho các sinh viên làm bài thi trực tuyến.

Hoàng Lan

Theo Techinasia


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Contagion (2011)': Lạnh gáy với bộ phim tiên đoán chuẩn xác về Covid-19 từ 9 năm trước

2 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

3 Sốc với cảnh chen chúc mang đồ tiếp tế, có cả tủ lạnh, cho người cách ly

4 Thêm một ca nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng, nâng tổng số bệnh nhân cả nước lên 122

5 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW