Ôm bánh máy bay du hành từ Mỹ sang... Hawaii

Một cậu bé 16 tuổi đã may mắn sống sót sau khi bay từ San Jose, California, Mỹ tới Maui, Hawaii trong khoang chứa bánh xe của máy bay trong điều kiện thiếu oxy và nhiệt độ thấp ở độ cao 11,5 km.

Du hành từ Mỹ sang Hawaii trong khoang chứa bánh xe của máy bay

Phát ngôn viên của FBI, Tom Simon, chia sẻ với hãng tin AP rằng cậu bé này đã bị FBI thẩm vấn sau khi bị phát hiện trên đường băng tại sân bay Maui mà không có thẻ căn cước.

Simon cho biết, an ninh tại sân bay San Jose đã xác nhận rằng cậu bé tới từ Santa Clara, California, Mỹ. Cậu đã nhảy rào vào sân bay để lên chuyến bay Hawaiian Airlines Flight 45 vào sáng Chủ nhật. Cậu bé trốn khỏi gia đình sau một cuộc tranh cãi. Sau khi máy bay hạ cánh tại Maui, cậu đã nhảy ra khỏi khoang chứa bánh xe và bắt đầu đi lang thang trên sân bay.

"Cậu ta đã bất tỉnh bởi tiếng ồn của động cơ máy bay", Simon nói. Chuyến bay kéo dài khoảng 5 tiếng rưỡi.

Phát ngôn viên của Hawaiian Airlines, Alison Croyle, cho biết nhân viên của hãng hàng không đã phát hiện ra cậu bé trên đường băng sau khi máy bay hạ cánh và ngay lập tức thông báo cho an ninh sân bay. 

Simon cho biết, cậu bé đã được kiểm tra y tế kĩ càng và may mắn là anh ta không hề bị thương. "Thậm chí cậu ta còn không nhớ gì về chuyến bay. Thật ngạc nhiên khi cậu ta vẫn sống sót. Cậu ta sẽ được chuyển tới dịch vụ bảo vệ trẻ em và không bị khởi tố như một tội phạm", Simon nói.

Theo FBI thì cậu bé đã may mắn sống sót khi trốn trên chiếc Boing 767 này. Ở một tình huống tương tự, hồi tháng 8 năm ngoái, một cậu bé khoảng 13-14 tuổi người Nigeria đã sống sót sau một chuyến bay "chùa" dài 35 phút trong khoang chứa bánh xe máy bay của một chuyến bay nội địa ở độ cao 7,6 km.

Tuy nhiên, nhiều người bay "chùa"  bằng cách trốn trong khoang chứa bánh xe của máy bay đã không may mắn như vậy, điển hình là một cậu bé 16 tuổi đã chết khi bay "chùa" trên chuyến bay từ Charlote, North Carolina (Mỹ) tới Boston (Mỹ) vào năm 2010, và một người đàn ông đã rơi xuống đường phố ngoại ô London từ một chiếc máy bay tới từ Angola đang hạ cánh vào năm 2012.

Hoàng Kỷ

Theo AP


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nữ trọng tài xinh như hoa hậu mắc sai lầm rất 'ngây thơ' trong trận chung kết Sea Games 30

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Sự giống nhau kỳ lạ của hành trình bóng đá nam ở Sea Games 2009 và 2019

4 Thảm họa Wi-Fi khiến eSports tại SEA Games 30 diễn ra như tấu hài

5 Lộ diện "xe tốt" các cầu thủ bóng đá Việt Nam được tặng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW