Tổng thống Mỹ đá bóng với... robot Nhật

Tại chặng dừng chân Nhật Bản trong chuyến công du 3 nước châu Á, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thăm bảo tàng Khoa học Công nghệ Miraikan và chơi bóng với chú robot nổi tiếng ASIMO.

Chuyến thăm bảo tàng Miraikan của Tổng thống Obama nhằm đánh dấu 10 năm hoạt động trao đổi khoa học công nghệ giữa hai quốc gia, đồng thời cũng là dịp phía Nhật Bản biểu diễn những công nghệ tiên tiến nhất của họ.

Ông Obama đã được giới thiệu 2 chú robot. Một trong số đó là ASIMO, robot nổi tiếng do hãng Honda chế tạo. Ngay khi diện kiến tổng thống, ASIMO đã cất lời chào bằng tiếng Anh: "Rất hân hạnh được gặp ngài". Sau đó, robot biểu diễn một vài động tác rất khó. Bất chợt, nó chạy đến chỗ quả bóng và nói với Tổng thống "Tôi có thể đá bóng nữa".

Khi ông Obama đáp lời rằng: "được rồi, hãy sút xem nào", robot ASIMO ngay lập tức đá quả bóng về phía Tổng thống.

"Quả thực rất ấn tượng", Tổng thống nhận xét. Ông Obama cũng nói với những quan khách tham gia buổi gặp gỡ: "Chúng tôi đã được thấy các robot thông minh đến kinh ngạc. Tôi có thể nói là hơi đáng sợ vì chúng quá giống người. Các sinh viên đã cho tôi thấy một vài sáng tạo khoa học của họ, trong đó có những con robot đá bóng cực kỳ ấn tượng".

ASIMO là robot do hãng Honda chế tạo, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2000. Các kỹ sư của Honda đã mất 14 năm nghiên cứu bước đi của con người để áp dụng vào ASIMO. Năm 2014 Honda đã cải tiến ASIMO, giúp cho những thao tác của nó trở nên mềm mại giống với con người.

Bài liên quan:

Robot Asimo mới giống người chưa từng có

Đăng Khoa

Theo CNN

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW