Chết đuối vì làm theo trào lưu trên... Facebook

Một trào lưu Facebook đang lan rộng trên toàn nước Pháp đã khiến một chàng trai 19 tuổi thiệt mạng và một thiếu niên khác bị thương nặng.

Chết đuối vì làm theo trào lưu trên Facebook

Cảnh sát cho biết một chàng trai 19 tuổi có tên Beganne đã bị chết sau khi phi xe đạp xuống dòng sông tại một thị trấn phía tây Brittany, Pháp trong khi bạn của chàng trai này quay lại toàn bộ quá trình "biểu diễn" để đăng lên Facebook. Một thiếu niên khác đã bị thương nặng sau khi lao đầu xuống đáy vùng nước nông gần Calais, Pháp.

Trào lưu thách thức bạn bè nhảy xuống sông hoặc biển trong khi vẫn mặc nguyên quần áo và quay phim lại trong vòng 48 giờ đang trở thành một cơn sốt tại Pháp. Nếu không thực hiện đúng yêu cầu thì kẻ thua cuộc sẽ phải mời những người khác một bữa tối tại nhà hàng.

Cảnh sát Pháp đã đăng một cảnh báo trên Facebook với nội dung: "Đừng bị ảnh hưởng bởi một hiện tượng ngu ngốc trong thời điểm này". Trong khi Phó công tố viên Igor Souchu cũng chỉ trích rằng, đây là một trò chơi "nguy hiểm và ngu ngốc" sau cái chết của Beganne.

Cảnh sát trưởng, Đại tá Sylvain Laniel nói: "Cậu thanh niên đã chết đuối sau khi thực hiện thử thách lao xuống nước cùng với chiếc xe đạp của cậu ta. Nạn nhân đã cố gỡ chân ra khỏi chiếc xe đạp để ngoi lên, nhưng cậu ta đã không thể quay trở lại vì độ sâu của khúc sông lên tới 6 mét. Nạn nhân liên tục cố gắng để nổi lên nhưng không thể vì chiếc xe đạp quá nặng".

Một trào lưu nguy hiểm khác cũng đang trở thành cơn sốt trên mạng đó là NekNomination. Ban đầu trò chơi này yêu cầu người tham gia quay phim chính họ trong khi uống một lít đồ uống có cồn, thường là bia, trong một hơi và tải đoạn phim lên web. Người tham gia sau đó đề cử những người khác làm điều tương tự. Những người được chỉ định phải hoàn thành nhiệm vụ trong vòng 24 giờ nếu không sẽ bị phạt.

Trò chơi này trở nên phổ biến vào đầu năm nay, và nó leo thang khi các ứng cử viên thực hiện các thách thức trong những điều kiện cực đoan hơn và uống những đồ uống mạnh hơn hoặc tham gia vào các hoạt động nguy hiểm trong hoặc ngay sau khi uống đồ uống. 

Video cảnh báo tác hại mà NekNomination có thể gây ra của The3Guys1Vlog

Theo trang tin Metro, ít nhất đã có năm người ở Vương quốc Anh và Ireland đã chết vì trò chơi xuẩn ngốc này. Còn bạn đọc VnReview nghĩ gì về những trào lưu và tai nạn dại dột này?

Hoàng Kỷ

Theo SkyNews/Metro/Wikipedia

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

2 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

3 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

4 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

5 Rò rỉ Windows 11: Thiết kế hoàn toàn mới, Start Menu nằm trung tâm, và hơn thế nữa!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW