World Cup 2014 là sự kiện thể thao “hot” nhất Facebook

World Cup 2014 có thể là sự kiện thể thao "hot" nhất năm nay, và nó cũng đã tạo được dấu ấn đối với các mạng xã hội. Theo thống kê của Facebook, trận chung kết giữa Đức và Argentina vừa qua đã trở thành sự kiện thể thao đơn lẻ được nói đến nhiều nhất trong lịch sử Facebook.

World Cup 2014 là sự kiện thể thao

Khoảnh khắc Đức trở thành nhà vô địch thế giới là một trong những sự kiện được nhắc tới nhiều nhất trên Facebook về World Cup

Kỷ lục đó đã được xác nhận với những con số ấn tượng: 88 triệu người dùng đã tạo ra tới 280 triệu tương tác (bài đăng, bình luận và lượt thích) liên quan tới trận đấu cuối cùng. Xuyên suốt 1 tháng diễn ra World Cup, đã có tới 350 triệu người tham gia thảo luận về Cúp Thế giới trên Facebook, tạo ra tới 3 tỷ tương tác.

Thống kê của Facebook cũng cho thấy nhiều điều thú vị, như không chỉ có đàn ông mới quan tâm tới sự kiện này. Nhóm đối tượng đứng thứ ba về sự quan tâm tới World Cup là phụ nữ từ 18 – 24 tuổi, vượt trên cả nhóm đàn ông từ 35 – 44 tuổi. Khoảnh khắc được nhắc tới nhiều nhất lại không liên quan tới trận chung kết, mà là lúc Sami Khedira ghi bàn thứ năm cho Đức trước Brazil, khi trận đấu còn tới 60 phút.

World Cup 2014 cũng đánh dấu sự thay đổi trong quan niệm của người Mỹ đối với bóng đá, môn thể thao trước đây thường được quan niệm là dành cho phái yếu. Trong khoảng thời gian diễn ra World Cup, đã có 48 triệu người Mỹ thảo luận về sự kiện này, chiếm tới 10% tổng lượng thảo luận trên thế giới. Thủ môn của đội tuyển này, Tim Howard cũng nhận được sự quan tâm vượt trội của các fan bóng đá, khi lượt hâm mộ của anh trên Facebook đã tăng lên tới hơn 3 lần.

Bạn đọc có thể xem thêm infographic của Facebook về World Cup với nhiều thông tin thú vị tại đây.

Tuấn Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW