Khách sạn Hilton cho khách mở khóa phòng bằng smartphone

Tập đoàn khách sạn Hilton vừa công bố một sáng kiến mới cho phép khách sử dụng smartphone để vào phòng, khiến chìa khóa truyền thống càng trở thành một món đồ cổ xưa.

Đây gần như là một cuộc cách mạng nhỏ giống như khi chìa khóa kim loại được thay thế bởi những tấm thẻ có hình dạng giống thẻ tín dụng để quẹt vào phòng, vừa tiện lợi khi cất trong ví. Các thiết bị nhận dạng thẻ gắn trên cửa tạo cảm giác như chúng ta đã chạm được tới tương lai. Giờ đây khi chúng đã trở nên phổ biến, đã đến lúc các khách sạn nâng cấp công nghệ mở khóa phòng lên một tầm cao mới, bằng chính chiếc smartphone của bạn.

hilton khách sạn mở khóa phòng smartphone

Tập đoàn Hilton Worldwide vừa giới thiệu hàng loạt nâng cấp về công nghệ cho chuỗi khách sạn của mình, biến smartphone của khách thành chìa khóa phòng cho họ. Hệ thống mới sử dụng thiết bị di động để khách có thể check-in và chọn phòng dựa trên công nghệ quản lý phòng điện tử của khách sạn. Đến cuối năm nay, công nghệ này sẽ xuất hiện tại hơn 4.000 khách sạn của Hilton trên toàn thế giới và hoạt động thông qua ứng dụng Hilton HHonors trên iOS và Android.

Tuy nhiên, tính năng thú vị nhất lại nằm ở khả năng sử dụng smartphone làm chìa khóa phòng. Bắt đầu từ năm 2015, Hilton sẽ cài đặt công nghệ hỗ trợ mở khóa phòng bằng smartphone, giúp khách không cần chờ đợi check-in mà chỉ cần vào thẳng phòng của họ.

Chủ tịch và CEO Christopher J. Nassetta của Hilton Worldwide cho biết: "Trong một vài năm qua chúng tôi đã thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau để biến điều này trở thành hiện thực. Ngoài ra, chúng tôi đang phát triển một công nghệ độc quyền vừa an toàn, đáng tin cậy cho quý khách của chúng tôi, vừa tiết kiệm chi phí cho các khách sạn". Vì lý do an ninh, Hilton không tiết lộ cách thức hoạt động đối với công nghệ của mình.

Theo kế hoạch, Hilton sẽ tung ra công nghệ mở khóa phòng bằng smartphone vào cuối năm 2015 tại Mỹ và cuối năm 2016 tại các địa điểm còn lại. Đây sẽ là một tin vui với những người thường xuyên làm mất chìa khóa hoặc để quên chìa trong phòng. Bằng cách này, con người đã bớt được một thứ cần phải nhớ luôn mang theo khi du lịch.

Việt Dũng

Theo Cnet

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW