6 nhân viên Apple Store tiếp tay trộm cắp 600 iPhone

6 nhân viên Apple Store tại Fort Lauderdale, Florida (Mỹ) vừa bị cảnh sát bắt giữ trong chiến dịch phá đường dây trộm cắp iPhone. Sáu người này đã tiếp tay kẻ trộm tráo đổi khoảng 600 chiếc iPhone với tổng giá trị ước tính khoảng nửa triệu USD.

Theo trang PhoneArena, các nhân viên này đã cấu kết với những tay trộm iPhone chuyên nghiệp. Những kẻ trộm này đóng giả khách hàng để vào Apple Store, mang theo những chiếc iPhone mà chúng ăn cắp được nhưng không dùng được do đã bị khóa iCloud và sẽ được một trong sáu nhân viên đánh tráo máy mới. Mỗi chiếc iPhone được tráo thành công, các nhân viên Apple được trả từ 45 đến 75 USD (~900 đến 1.5 triệu VND).

Sau 6 nhân viên trên, một người nữa cũng mới bị bắt giữ, là một nhân viên của Best Buy Mobile, Sean Flynn. Flynn cung cấp một danh sách các số serial number của những chiếc iPhone có trong cửa hàng Best Buy Mobile cho những tên tội phạm khác. Những serial number này đã được sử dụng trên những chiếc iPhone mới được đổi ra từ Apple Store.

Hiện cảnh sát đang tìm kiếm để xác định những người mang điện thoại ăn cắp vào cửa hàng của Apple. Họ cũng đang tìm kiếm những người đã vô tình mua các thiết bị mà bọn trộm đổi được trong cửa hàng. Nhưng một công tố viên nói rằng các điện thoại này có thể được bán ra nước ngoài dưới dạng hàng xách tay.

Thủ đoạn tráo đổi này được phát hiện khi điện thoại bị đánh cắp được gửi về cho tổng hành dinh của Apple từ cửa hàng Apple Store và phát ra các báo động bị ăn cắp từ người chủ cũ. Trong khi đó, một số khách hàng của Best Buy Mobile đã phàn nàn rằng iPhone mua mới tại đây của họ không kích hoạt và hoạt động được. Đó là vì số serial number của họ đã bị đánh cắp bởi nhân viên tên Flynn ở trên và được dùng cho các điện thoại lấy được từ Apple Store.

An An

Theo Phone Arena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đánh giá e-scooter Turboant X7: Giải pháp sáng giá thay thế xe đạp và xe đạp điện

2 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

3 Lộ hình ảnh Honda Air Blade 2020: Công nghệ ABS, sắp ra mắt tại Việt Nam?

4 Vì sao điện thoại thoại nổ khi đang sạc pin?

5 Đây là danh sách 17 smartphone đang giảm giá tiền triệu trên Lazada ngày 11/11

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW