Steve Jobs muốn con cái tránh xa iPad và các thiết bị công nghệ

Ai cũng nghĩ rằng mỗi thành viên trong gia đình của Steve Jobs, cố đồng sáng lập và cựu CEO của Apple, đều sở hữu những thiết bị công nghệ cao như iPad, iPod, iPhone và máy tính Mac. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy.

Steve Jobs hạn chế con cái sử dụng thiết bị công nghệ

Theo Nick Bilton của New York Times, người có cơ hội nói chuyện với Jobs vào cuối năm 2010, Jobs có một gia đình hạn chế sử dụng thiết bị công nghệ.

Khi Bilton hỏi Jobs về mức độ yêu thích của các con ông với iPad, Jobs đã trả lời rằng: "Chúng không sử dụng nó! Chúng tôi hạn chế số lượng thiết bị công nghệ và thời gian sử dụng thiết bị công nghệ của các con khi ở nhà".

Thực tế, những đứa trẻ trong nhà Steve Job không bao giờ "nghiện những thiết bị công nghệ", Walter Isaacson - người viết tiểu sử của Job, chia sẻ với Bilton. "Mỗi buổi tối, gia đình Steve thường cùng nhau ăn tối quanh một chiếc bàn dài trong phòng bếp, thảo luận về sách và lịch sử cùng nhiều thứ khác. Không ai trong số họ mang ra một chiếc iPad hoặc máy tính".

Bilton cũng cho biết rằng, rất nhiều CEO và giám đốc điều hành khác trong ngành công nghiệp công nghệ cao cũng có chung suy nghĩ với Jobs. Cựu biên tập viên của Wired, CEO của 3D Robotics, Chris Anderson và CEO Twitter Dick Costolo là hai trong số những giám đốc điều hành trong ngành công nghiệp công nghệ cao đặt ra các hạn chế và quy định về việc cách thức con cái họ sử dụng thiết bị công nghệ cao.

Câu hỏi: "Cho trẻ em tiếp xúc với thiết bị công nghệ bao nhiêu là đủ?" đã được các bậc phụ huynh cân nhắc trong nhiều năm qua. BBC khuyên rằng các bậc phụ huynh nên duy trì sự cân bằng, đảm bảo cho trẻ cân bằng thời gian chúng dành cho các thiết bị điện tử và thời gian dành cho các hoạt động khác, bao gồm cả các hoạt động và chương trình giáo dục mà chúng chọn để giải trí.

Phát hiện của Bilton không gây ngạc nhiên cho các phụ huynh, nhưng thật thú vị khi biết rằng một số nhân vật có ảnh hưởng nhất trong giới công nghệ lại hạn chế con cái họ sử dụng máy tính.

Hoàng Kỷ

Theo Business Insider

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW