Bị bắt vì bắn rơi máy bay không người lái của... hàng xóm

Cảnh sát ở New Jersey (Mỹ) đã bắt giữ một người đàn ông sau khi ông này bắn rơi chiếc máy bay không người lái (drone) của hàng xóm.

Bị bắt vì bắn rơi máy bay không người lái của hàng xóm

Theo CBS Philadelphia, thứ Sáu tuần trước, chiếc máy bay không người lái được chủ của nó điều khiển bay lên bầu trời để chụp ảnh một người hàng xóm khác (và là bạn của anh ta), đang thực hiện công việc xây dựng. Tuy nhiên, một tiếng súng vang lên và chiếc máy bay không người lái đã mất kiểm soát. Khi nó tiếp đất, chủ nhân của nó đã nhận thấy những lỗ hổng giống như được gây ra bởi một viên đạn.

Ngay sau đó, Russell J. Percenti, 32 tuổi, đã bị bắt giữ và bị cáo buộc rằng đã bắn rơi chiếc máy bay không người lái của người hàng xóm. Về mặt pháp lý, Percenti bị bắt vì sở hữu vũ khí với mục đích bất hợp pháp và có hành vi đùa giỡn gây nguy hiểm. Cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng săn trong nhà Percenti.

Sự việc này có thể đi xa hơn, sẽ có những tiếng súng vang lên hàng ngày bởi bản tính tò mò, thích chinh phục của con người. Họ sẽ bắn rơi những chiếc máy bay không người lái bay ngang qua mà chẳng cần quan tâm tới việc đó là máy do thám của chính phủ hay máy giao hàng của Amazon.

Trong tương lai, có lẽ sẽ cần có những bộ luật quy định về những tranh chấp xung quanh máy bay không người lái và những quy định nhận dạng để phân biệt máy bay không người lái của chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân. Hoặc các nhà sản xuất máy bay không người lái phải tích hợp khả năng chống đạn cho thiết bị của họ.

Hoàng Kỷ

Theo CNET/CBS Philadelphia

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW