Cảnh sát Dubai được trang bị kính... Google Glass

Chính quyền Dubai vừa quyết định trang bị cho cảnh sát và thám tử tại đây những chiếc kính thông minh Google Glass. Những chiếc kính này sẽ được sử dụng như một công cụ chống tội phạm.

Cảnh sát Dubai được trang bị Google Glass

Những chiếc Google Glass mà cảnh sát Dubai sử dụng sẽ được cài đặt sẵn một chương trình nhận diện khuôn mặt có thể kết nối với cơ sở dữ liệu tội phạm bị truy nã. Khi phát hiện ra đối tượng có nét tương đồng với hình ảnh, thông tin trong cơ sở dữ liệu, Glass sẽ thông báo cho người đeo.

Ban đầu thành phố UAE sẽ trang bị Google Glass cho các tuần tra viên nhằm mục đích theo dõi những lái xe có hành vi vi phạm giao thông và theo dõi những chiếc xe có biểu hiện liên quan tới hoạt động vi phạm pháp luật. Ở giai đoạn hai, kính thông minh của Google sẽ được trao cho các thám tử tại văn phòng Detective Squad ở Dubai.

Cảnh sát Dubai nhận được rất nhiều ưu đãi. Tại các khu du lịch, cán bộ tuần tra được trang bị những siêu xe đắt tiền như chiếc Lamborghini trị giá tới 400.000 USD. Chưa rõ cảnh sát Dubai chi bao nhiêu tiền cho mỗi chiếc kính Google Glass, ở Mỹ mỗi chiếc kính này được bán với giá 1500 USD (khoảng 32 triệu đồng).

Hoàng Kỷ

Theo PhoneArena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW