Phim tài liệu về Edward Snowden tiết lộ người kế nghiệp

Chính phủ Mỹ đã khẳng định rằng còn một nguồn tin tiết lộ thông tin tình báo thứ hai bên cạnh Edward Snowden, và mới đây chúng ta lại có thêm một số bằng chứng củng cố cho tuyên bố này.

Phim tài liệu về Edward Snowden tiết lộ anh có người kế nghiệp

Đạo diễn Laura Poitras vừa hoàn thành một bộ phim tài liệu về Snowden có tên Citizenfour, trong bộ phim này có thông tin cho rằng còn một nguồn tiết lộ thông tin tình báo khác có chức vụ cao hơn trong lực lượng tình báo, và ở thời điểm hiện tại nguồn tin này vẫn trong vòng bí mật. Nói cách khác, nguồn tin này có thể theo dõi sát sao tới từng phút thông tin về các hoạt động giám sát của Mỹ. Khi Snowden được phóng viên Glenn Greenwald cung cấp thông tin về nguồn tin này anh đã giật mình, anh thậm chí còn không nhận thức được rằng có nguồn tin tiết lộ thông tin nội bộ khác bên cạnh anh.

Trong cuộc phỏng vấn với The New Yorker, Snowden đã chia sẻ rằng anh sợ không đủ thời gian để sửa chữa những rò rỉ và đảm bảo rằng chúng sẽ không làm hại tới ai. Anh cũng nhớ tất cả mọi thứ thuộc về cuộc sống trước đây của anh như chiếc xe hơi cũ kỹ đầy kỷ niệm, và hiện anh đang làm việc cho một tổ chức viện trợ giúp bảo vệ những nhà báo ở các khu vực có nhiều mối đe dọa.

Bộ phim cũng cung cấp một số góc nhìn sâu sắc về cuộc sống cá nhân của Snowden, trong đó có nói tới việc hàng ngày anh phải sống trong sự hoài nghi, lo lắng. Ví dụ, anh sẽ cung cấp thông tin qua giấy để tránh việc căn phòng bị nghe trộm, và bạn gái của anh đã chuyển tới Nga bất chấp những rủi ro. CitizenFour đã được công chiếu tại Liên hoan phim New York vào ngày 11/10. Dự kiến phim sẽ được công chiếu rộng rãi vào ngày 24/10 tới.

Hoàng Kỷ

Theo Engadget

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 Báo điện tử VOV bị Ddos liên quan đến các bài viết về bà Nguyễn Phương Hằng?

3 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

4 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

5 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW