Điện thoại, tablet thải bỏ phải được thu hồi từ 1/1/2015

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2013, từ ngày 1/1/2015, tất cả điện thoại di động, máy tính bảng thải bỏ trên toàn lãnh thổ Việt Nam sẽ bị thu hồi.

Quyết định số Quyết định 50/2013/QĐ-TTg nêu rõ các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu sản phẩm thải bỏ có trách nhiệm thỏa thuận với người tiêu dùng để thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ do chính doanh nghiệp thiết lập trước đó. Đồng thời phải thông báo bằng văn bản đến Bộ Tài nguyên và Môi trường kết quả xử lý, báo cáo lượng sản phẩm được sản xuất hoặc nhập khẩu đã bán ra thị trường Việt Nam, đã thu hồi và xử lý thế nào…

Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng, cơ sở thu gom và xử lý sản phẩm thải bỏ được hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, theo danh mục sản phẩm thải bỏ, các thiết bị thuộc nhóm điện tử, điện dân dụng và công nghiệp như: bóng đèn compact, bóng đèn huỳnh quang, máy vi tính (để bàn và xách tay), màn hình máy vi tính, bộ CPU, máy in, máy fax, máy scanner, máy chụp ảnh, máy quay phim, đầu đĩa DVD...; ắc quy, pin, hóa chất sử dụng trong công nông nghiệp thủy sản và thuốc sử dụng cho người cũng bị thu hồi để xử lý nếu hết niên hạn sử dụng.

Theo Thanh Niên

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW