Facebook ra mắt tính năng "nhìn thấy ít hơn" trên bảng tin News Feed

Nếu bạn là người đang phải đau đầu vì những "mớ hỗn độn" từ các bức ảnh tự sướng gửi lên liên tục của những người bạn mới quen hay những đường link chia sẻ từ các thành viên trong danh sách bạn bè trên Facebook, thì đừng lo tính năng mới được Facebook ra mắt sẽ giúp bạn phần nào cải thiện được tình trạng đó.

Tính năng mới này được xem như là một minh chứng rõ ràng cho việc Facebook đang nỗ lực cải thiện bảng tin News Feed cho người dùng, giúp nó trở nên trực quan và thân thiện hơn. Cụ thể, với mỗi câu chuyện của bạn bè xuất hiện trên bảng tin, thay vì chỉ có lựa chọn "Ngừng nhận cập nhật" (Unfollow), thì bây giờ người dùng sẽ có thêm sự lựa chọn nữa là "Nhìn thấy ít hơn" (See less). Khi bấm lựa chọn này, có nghĩa là bạn yêu cầu Facebook để hạ tần suất nhận tin từ câu chuyện hoặc người bạn nào đó, chứ không phải hủy theo dõi hoàn toàn như trước đây. 

Bên cạnh đó, Facebook cũng tung ra một tính năng mới nữa cho phép người dùng có thể nhanh chóng xem danh sách những người bạn đang theo dõi (Follow) cùng những đối tượng mà bạn đã ngừng theo dõi (Unfollow). Tính năng này còn áp dụng được cả với các trang (Page) và nhóm (Group) của bạn. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng nút "Không thích" (Unlike) với các trang mà bạn không muốn nhận tin nữa. Song, có nhiều sự lựa chọn hơn để kiểm soát tài khoản cũng không phải là tin tức có hại gì với người dùng.

Facebook cho biết, tính năng này sẽ sớm được áp dụng trên cả máy tính và di động trong một vài ngày tới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa công bố chi tiết về thuật toán sẽ được sử dụng cho tính năng này. Do đó, chúng ta vẫn chưa thể biết rõ về lượng nội dung sẽ nhận được từ người bạn sau khi áp dụng tính năng "Nhìn thấy ít hơn" cụ thể sẽ là bao nhiêu.

Hoàng Anh

Theo TheVerge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Mẹo đánh lừa bộ não giúp bạn ghi nhớ mọi thứ

4 Cục Đăng kiểm Việt Nam nói gì về ống xả Honda Winner X?

5 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW