TP. New York tính biến hơn 10.000 bốt điện thoại thành trạm phát Wi-Fi

Các quan chức thành phố New York (Mỹ) mới đây đã cho công bố một kế hoạch táo bạo khi muốn biến hơn 10.000 bốt điện thoại công cộng tại đây trở thành điểm phát Wi-Fi miễn phí cho dân chúng và du khách sử dụng.

Mục tiêu chính khi đưa ra chương trình hành động này của các quan chức TP. New York đó chính là mong muốn đem tới dịch vụ Wi-Fi miễn phí cho công chúng.

Chương trình với tên gọi LinkNYC sẽ hoạt đông dưới hình thức lấy nguồn thu từ quảng cáo thêm bên ngoài các bốt điện thoại. Chi phí bỏ ra để xây dựng các trạm phát Wi-Fi trên ước tính rơi vào khoảng 200 triệu USD.

Theo dự kiến, dự án sẽ thu về cho thành phố khoảng 500 triệu USD trong 12 năm vận hành đầu tiên, đồng thời các bốt điện thoại mới cũng sẽ đem lại các công việc toàn thời gian mới cho từ 100-150 người cũng như hơn 650 việc làm hỗ trợ khác.

Trước mắt, mục tiêu đầu tiên mà chương trình LinkNYC hướng tới đó là xây dựng một điểm phát Wi-Fi đầu tiên như vậy vào năm 2015 và hướng tới mục tiêu quan trọng cuối cùng là phủ sóng hết 5 khu vực chính của TP. New York. Với mỗi một bốt điện thoại được lắp đặt trạm Wi-Fi sẽ có thể phủ sóng rộng trong phạm vi tới hơn 45,7 mét, tốc độ nhanh hơn gấp 20 lần so với mạng Internet tại gia và hỗ trợ tối đa lên đến 250 thiết bị truy cập cùng lúc.

Những người đưa ra kế hoạch trên khẳng định, các trạm phát Wi-Fi sẽ đảm bảo tốc độ truyền tải không dây nhanh chóng với đường truyền Gigabyte/giây, tốc độ sẽ cho phép tải về một bộ phim thời lượng 2 tiếng (chưa nói chất lượng hình ảnh) trong khoảng thời gian ít nhất là 30 giây (tùy thuộc vào số lượng người truy cập và những vấn đề phát sinh khác).

Ngoài ra, khi đến với các bốt điện thoại này, người dân hay du khách cũng có thể sạc điện thoại hay các thiết bị di động khác thông qua cổng kết nối USB. Thêm nữa, cũng sẽ có sẵn một chiếc máy tính bảng Android được bố trí để làm công cụ dẫn đường, truy cập vào các dịch vụ của thành phố và nhiều công dụng khác nữa.

Tất nhiên, mọi người khi đến với các bốt điện thoại này vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi công cộng như thông thường và cũng cần lưu ý rằng, tất cả các cuộc gọi tới bất kì đầu số khẩn cấp nào ở Mỹ (như 911, cứu hoả, cấp cứu) cũng sẽ hoàn toàn miễn phí.

Tiến Thanh

Theo Phone Arena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

3 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

4 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

5 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW