Bảng mã vùng điện thoại tỉnh, thành kể từ ngày 01/03/2015

Kể từ ngày 01/03/2015, mã vùng điện thoại cố định các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ thay đổi. Các bạn có thể tra cứu mã vùng điện thoại mới của các tỉnh, thành theo bảng dưới đây:

Bảng mã vùng điện thoại tỉnh, thành kể từ ngày 01/03/2015

Theo số liệu của Bộ TT&TT, số thuê bao điện thoại cố định liên tục năm sau giảm so với năm trước. Tính đến hết năm 2014, s ố thuê bao c ố định trong cả nước là kh oảng 6,7 triệu; năm 2013 là 7,3 triệu - bằng một nửa so với số thuê bao cố định tính đến tháng 11/2011.

Mặc dù số thuê bao cố định giảm nhưng việc đổi mã vùng điện thoại được cho là sẽ có ảnh hưởng không nhỏ bởi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức vẫn sử dụng điện thoại cố định làm số liên lạc chính.

Lý do của việc thay đổi mã vùng điện thoại cố định lần này là để quy hoạch lại kho số viễn thông.

Tin đăng trên Cổng TTĐT Chính phủ cho biết theo quy hoạch, số thuê bao mạng viễn thông cố định mặt đất có độ dài 7, 8 chữ số; Số thuê bao mạng viễn thông cố định vệ tinh có độ dài 7 chữ số; Số thuê bao mạng viễn thông di động mặt đất sử dụng cho thuê bao viễn thông có độ dài 7 chữ số.

Riêng đối với mạng viễn thông dùng riêng của cơ quan Đảng, Nhà nước; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an số thuê bao có độ dài 5, 6 hoặc 7 chữ số phụ thuộc vào quy mô mỗi mạng và giai đoạn áp dụng.

Số dịch vụ khẩn cấp là số dịch vụ toàn quốc có 3 chữ số, cụ thể: 112 là số dịch vụ gọi tìm kiếm, cứu nạn; 113 là số dịch vụ gọi Công an; 114 là số dịch vụ gọi Cứu hỏa; 115 là số dịch vụ gọi Cấp cứu y tế.

Bên cạnh đó, số dịch vụ hỗ trợ khách hàng bắt buộc cũng được quy định 3 chữ số, gồm: 101 là số dịch vụ đăng ký đàm thoại trong nước qua điện thoại viên; 110 là số dịch vụ đăng ký đàm thoại quốc tế qua điện thoại viên; 116 là số dịch vụ trợ giúp tra cứu số thuê bao điện thoại mạng viễn thông cố định mặt đất; 119 là số dịch vụ báo hỏng số máy điện thoại cố định. Số dịch vụ hỗ trợ khách hàng bắt buộc là số dùng chung.

Đức Bình

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

2 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

3 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Khoa học giải thích tại sao con người lại nằm mơ, điều gì xảy ra trong não khi đang mơ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW