Nếu cước 3G tăng, 92% người dùng sẽ chấp nhận?

Chiều ngày 23/4/2015, Dự án khảo sát "Nghiên cứu hành vi sử dụng dịch vụ 3G của người dùng Việt Nam năm 2014" do Báo Bưu điện Việt Nam và Công ty nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam thực hiện đã công bố những kết quả đáng ngạc nhiên: chỉ có 8% người tham gia không chấp nhận nếu nhà cung cấp tăng giá cước 3G, khách hàng hài lòng với dịch vụ 3G đang sử dụng với số điểm 8.05/10, 96% khách hàng sử dụng 3G ở nhà…

Dưới sự tài trợ của Qualcomm và ba nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel, cuộc khảo sát đã cho ra một số kết quả khiến nhiều người nghi ngờ về tính chính xác so với thực tế.

Dự án được nghiên cứu theo phương pháp phỏng vấn trực tiếp người tiêu dùng tại nhà, thực hiện theo 2 giai đoạn ở 3 thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Tuy nhiên, tổng số mẫu khảo sát chỉ là 576 người và phần lớn số liệu lại chỉ dựa trên số mẫu của giai đoạn 1 là 430 người.

chân dung người dùng 3G

Hà Nội có gần 50% người dùng 3G

Theo kết quả khảo sát, Hà Nội là nơi có tỉ lệ người sử dụng 3G cao nhất tới 48%, TPHCM là 32% và Đà Nẵng là 33%. Đa số khách hàng sử dụng 3G chủ yếu dưới 35 tuổi (75%), thuộc tầng lớp kinh tế AB (thu nhập từ 7.500.000 đồng trở lên) (81%) và là nữ (61%). 

Không nêu cụ thể các địa bàn được chọn để lấy mẫu, nhưng đại diện GfK cho biết sau khi xác định lấy mẫu ở quận, huyện nào của mỗi thành phố thì sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên theo bảng Kish-Grid (chọn ngẫu nhiên một người tham gia trả lời trong một hộ gia đình), tất cả những người tham gia trả lời đều phải là người sử dụng 3G, những người còn lại là tham số để kết luận về tỉ lệ người sử dụng 3G.

Một trong những lý do mà GfK cho rằng Hà Nội có tỉ lệ người dùng 3G cao, đó là TP.HCM và Đà Nẵng có wifi miễn phí phổ biến hơn. Điều này liệu có phản ánh đúng thực tế?

Tuy nhiên, trong lúc sóng Wifi/ADSL/cáp quang đã phủ rộng hơn và giá khá rẻ (chỉ cần tối thiểu 120.000-135.000đ/tháng), số liệu khảo sát vẫn cho thấy phần lớn khách hàng sử dụng 3G ở nhà (96%).

Khách hàng chấm điểm hài lòng về dịch vụ 3G là 8.05/10 điểm

Mặc dù người dùng luôn phàn nàn về chất lượng dịch vụ 3G như là tốc độ chậm, lag, không ổn định, nhiều nơi chưa có sóng, giá cước cao... nhưng thang điểm về mức độ hài lòng lại rất cao, lên tới 8.05/10 điểm.

Trả lời câu hỏi của VnReview về cách thức khảo sát vấn đề này, đại diện GfK cho biết, câu hỏi đưa ra cho người trả lời lựa chọn các mức độ hài lòng và lựa chọn cuối cùng là "không hài lòng". Đây là một cách đặt câu hỏi không rõ ràng và có thể dẫn tới các kết quả khó phản ánh được thực chất. Đáng nói là, câu hỏi này được đưa ra trong ngữ cảnh người dùng cần trả lời về mong muốn của họ đối với nhà mạng: cải thiện tốc độ đường truyền nhanh hơn (57%), độ ổn định cao hơn (18%), phủ sóng ở nhiều khu vực hơn (16%) và giảm giá cước (15%).

Chỉ có 8% khách hàng tham gia khảo sát không chấp nhận tăng giá

Đánh giá về cước 3G hiện tại và thái độ đối với giả định tăng giá, hầu hết người tham gia cho rằng mức giá 3G hiện tại là chấp nhận được (60%) và chất lượng nhận được tương ứng với số tiền mà người tiêu dùng bỏ ra. Với giả định tăng giá, đa số cho rằng ở mức tăng dưới 5% sẽ ít ảnh hưởng đến hành vi của họ. Nếu tăng 5% - 10% so với mức giá hiện tại, khách hàng có thể tìm gói cước rẻ hơn nhưng không thay đổi nhà cung cấp. Nhưng nếu giá tăng trên 10% thì phần lớn cho rằng họ sẽ đi tìm nhà cung cấp dịch vụ 3G khác.

Để có các con số trên, câu hỏi của GfK đưa ra cho những người tham gia là "Giả sử nhà cung cấp dịch vụ 3G anh chị đang dùng tăng giá cước, thì mức tăng anh chị chấp nhận được là bao nhiêu?", người dùng sẽ chọn trong các đáp án: dưới 5%, 5-10%, 10-20%, trên 30-50%, 50% trở lên và không chấp nhận tăng. 

khảo sát chất lượng 3g

Con số 8% không chấp nhận tăng giá được đưa ra một cách mập mờ

Theo bảng số liệu trên, có thể thấy chỉ có 34/430 người được hỏi khẳng định không chấp nhận tăng giá, tuy nhiên trong số những người chấp nhận tăng giá thì những người lựa chọn chuyển qua gói cước rẻ hơn hoặc đổi nhà cung cấp cũng rất nhiều, nếu coi đây là một hình thức "không chấp nhận tăng giá" thì hoàn toàn không thể khẳng định chỉ có 8% nói không với 3G nếu giá cước tăng. Như vậy, thông điệp của BTC cuộc khảo sát đưa ra không chính xác.

Còn nhớ cuối năm 2013 khi các nhà mạng đồng loạt tăng cước 3G thì dư luận đã phản đối dữ dội, sau đó nhiều người đã bỏ dùng 3G hoặc chỉ sử dụng các gói cước tối thiểu. Nhưng khi được hỏi tại sao không đặt câu hỏi về hành vi sử dụng 3G của người dùng sau đợt tăng cước đó mà lại đặt một giả định trong tương lai, phía GfK cho biết việc này đã được bàn thảo kỹ và quyết định không đặt câu hỏi đó, do đợt tăng giá trước diễn ra đã lâu nên không còn giá trị tham khảo.

Cuộc khảo sát đưa ra rất nhiều số liệu về việc sử dụng 3G ở 3 thành phố lớn của Việt Nam nhưng có thể thấy nó chưa phản ánh đúng thực tế. VnReview sẽ có bài viết phân tích sâu hơn các số liệu này, nhưng trước hết bạn đọc VnReview có thể cho biết quan điểm của mình qua phần bình luận bên dưới.

Vân Hà

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Chỉ là ông lớn ở "vùng đất chết", Nikon có thể là cái tên tiếp theo rút khỏi thị trường máy ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW