Cắt hoạt động của gần 500 thuê bao quảng cáo sai quy định

Sở Thông tin và Truyền thông TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ 470 số điện thoại do quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Quảng cáo rao vặt hoành hành khắp thành phố

Đây là lần thứ 43 Sở TT&TT có văn bản yêu cầu các nhà mạng trên địa bàn Hà Nội cắt dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại vi phạm quy định về quảng cáo rao vặt, gây mất mỹ quan đô thị.

Theo Phòng Quản lý Bưu chính Viễn thông của Sở, 470 số điện thoại bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ lần này đã được phòng rà soát, tổng hợp trên cơ sở báo cáo thống kê mới nhất của 6 phòng Văn hóa thông tin quận, huyện gồm: Long Biên, Hà Đông, Cầu Giấy, Quốc Oai, Gia Lâm và Hoài Đức về tình trạng quảng cáo rao vặt sai quy định tại các địa phương. Trong tổng số các thuê bao bị ngừng cấp dịch vụ có 280 thuê bao vi phạm của nhà mạng Viettel ,124 thuê bao mạng VinaPhone, 50 thuê bao mạng MobiFone, 5 thuê bao của Vietnamobile, 2 thuê bao Gmobile và 9 số điện thoại do VNPT Hà Nội quản lý.

Nội dung của các quảng cáo, rao vặt vi phạm rất đa dạng với đủ loại dịch vụ, trong đó phổ biến như: bán chung cư, cho thuê phòng, tuyển nhân viên, cho vay trả góp, lắp đặt mạng Internet, khoan cắt bê tông, sửa chữa điện lạnh…

Theo thống kê của Sở TT&TT Hà Nội, đến nay Sở đã ra 43 văn bản đề nghị các nhà mạng ngừng cung cấp dịch vụ của khoảng hơn 6.000 số điện thoại quảng cáo, rao vặt vi phạm.

Theo Dân trí

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW