TP.HCM gắn camera chống móc túi và sàm sỡ trên xe buýt

Ngày 28/5, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP (trung tâm xe buýt) làm việc với các hãng xe buýt về việc gắn xe camera lên xe buýt.

Nhiều sinh viên, người đi xe buýt đang trông chờ gắn camera trên xe buýt để chặn nạn móc túi, sàm sỡ. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, nội dung làm việc phải thống nhất được lộ trình lắp đặt cụ thể về số lượng xe buýt dự kiến lắp đặt trong từng giai đoạn. Từ đó, các đơn vị liên quan có đánh giá sơ kết để rút kinh nghiệm và tiếp tục gắn camera trên các xe còn lại. Kết quả làm việc phải được trung tâm tổng hợp, báo cáo cho Sở GTVT chậm nhất vào ngày 1/6 để sở trình kế hoạch cho UBND TP và HĐND TP.

Sở GTVT cũng nhấn mạnh, đối với các xe buýt mới đầu tư theo đề án 1.680 xe buýt (theo quyết định 2545 của UBND TP vào ngày 23-5) hoặc hãng xe tự đầu tư mới đều buộc phải lắp đặt camera trên xe buýt.

(Ảnh minh họa)

Theo Sở GTVT, việc lắp đặt camera trên xe buýt giúp doanh nghiệp vận tải kiểm soát sản lượng, nâng cao chất lượng phục vụ.

Một trong những kêu ca của người đi xe buýt hiện nay là dịch vụ xe buýt chưa thật tốt, trong đó có nạn móc túi nên nhiều người, đặc biệt các sinh viên đề xuất lắp đặt camera để hạn chế nạn trộm cắp, mất an toàn và chống nạn tình trạng sàm sỡ trên của xe buýt.

Theo Pháp luật TP.HCM

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW