MediaTek: SoC 10 lõi Helio X20 tiết kiệm điện hơn 30 đến 40%

Chắc chắn với 10 lõi xử lý, SoC Helio X20 của MediaTek có sức mạnh xử lý đáng nể. Tuy nhiên, theo MediaTek, SoC này tiêu thụ khá ít điện năng.

Nếu ví cấu trúc SoC như một chiếc xe thì cấu trúc big.LITTLE là một chiếc chỉ có bộ số 2 cấp trong khi cấu trúc SoC Helio X20 là một chiếc xe có bộ số 3 cấp. Do vậy, Helio X20 có thể đáp ứng nhu cầu xử lý của phần mềm một cách linh hoạt hơn bằng cách chuyển đổi đến những số trung bình và cao.

MediaTek: SoC 10 lõi Helio X20 tiết kiệm điện hơn 30 đến 40%

Cụ thể, Helio X20 có ba cụm xử lý, cụm xử lý đầu tiên chứa bốn lõi Cortex-A53 tốc độ 1.4GHz, cụm thứ hai cũng chứa bốn lõi Cortex-A53 nhưng chạy ở tốc độ 2.0GHz và cụm cuối cùng có hai lõi Cortex-A72 tốc độ 2.5GHz. Cả 10 lõi xử lý đều là lõi xử lý 64-bit. MediaTek đã phát triển một công nghệ cân bằng tải giữa 10 lõi xử lý và giữa các lõi xử lý với lõi xử lý đồ họa. Công nghệ có tên CorePilot 3.0 này sẽ phân phối tải giữa các lõi xử lý và lõi xử lý đồ họa Mali-T800.

Video giới thiệu chi tiết về khả năng tiết kiệm pin của Helio X20

MediaTek khẳng định Helio X20 tiết kiệm 39% điện năng khi phát video độ phân giải HD bằng ứng dụng YouTube và tiết kiệm 41% khi gọi điện Skype. Khi chạy những tác vụ tải nặng mức điện năng tiết kiệm được sẽ nhỏ đi. Ví dụ, mức điện năng tiết kiệm được khi chạy game Temple Run là 17%.

ĐHK

Theo GSMArena 

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW