Oculus nói không với ứng dụng sex

Oculus muốn mang tới cho người dùng những trải nghiệm thực tại ảo an toàn và dễ chịu.

Đầu năm tới, Oculus, công ty thuộc sở hữu của Facebook, sẽ bắt đầu bán kính thực tại ảo Oculus Rift. Và hãng này sẽ khởi động một kho ứng dụng riêng (tương tự App Store của Apple) cho phép người dùng tải về game và các ứng dụng cho kính thực tại ảo. Oculus sẽ kiểm soát và đánh giá nội dung của các ứng dụng xuất hiện trên kho ứng dụng của hãng.

Facebook nói không với ứng dụng sex trên Oculus

Tuy nhiên, Oculus nói không với sex ảo. "Oculus chỉ phân phối những nội dung đáp ứng các điều khoản dịch vụ và cấm nội dung khiêu dâm", người phát ngôn của Oculus chia sẻ với Business Insider. Dẫu vậy, vẫn chưa rõ Oculus quy định ra sao về nội dung bạo lực. Oculus chỉ phân phối những nội dung đáp ứng các điều khoản dịch vụ nhưng hãng này chưa tiết lộ chi tiết các điều khoản.

Dự kiến, game sẽ là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên kho ứng dụng dành cho kính thực tại ảo Oculus và đa số game video, từ game bắn súng góc nhìn đầu tiên tới game chiến đấu, đều có tính bạo lực. Nhưng thực tại ảo cũng mở ra nhiều hình thức giải trí mới, nhiều trong số đó mang tính điện ảnh. Do vậy, những nhà sản xuất chuyên sản xuất những bộ phim kinh dị, đẫm máu cũng sẽ bị thu hút vào những nền tảng VR như Oculus. Oculus sẽ mô tả mức độ bạo lực có thể chấp nhận được trên kính thực tại ảo bằng cách nào? Đây là một câu hỏi hay nhưng chưa có câu trả lời từ phía Oculus.

Tất nhiên, những điều khoản của Oculus chỉ được áp dụng trên kho ứng dụng của hãng này. Có thể sẽ xuất hiện những kho ứng dụng của bên thứ ba, nơi người dùng có thể tải về gần như tất cả những gì họ muốn. Tuy vậy, những điều khoản này rất quan trọng bởi truy cập, tải ứng dụng từ kho ứng dụng của Oculus sẽ là cách mà đa số người dùng sử dụng để trải nghiệm kính thực tại ảo Oculus Rift.

ĐHK

Theo BusinessInsider

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW