Mỹ bắt giữ 7,2 tấn cocain trên tàu bán ngầm

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã thu giữ lượng cocain trị giá gần 4 tỷ đồng trên một con tàu bán ngầm tự chế.

Sau khi được cảnh báo bởi một máy bay tiêm kích của Hải quân, lực lượng Phòng vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã thu được lượng cocain trị giá gần 4 tỷ đồng trên một con tàu bán ngầm tự chế.

Theo CNN, chiếc tàu bán ngầm tự chế có chiều dài khoảng 12 mét này đã được máy bay của Hải Quân Mỹ phát hiện trên vùng biển phía đông Thái Bình Dương vào ngày 18/7. Lực lượng Phòng vệ Bờ biển sau đó đã huy động tàu Stratton để ngăn giữ con tàu này ở vị trí khoảng 200 mét phía Nam Mexico. Sau khi bắt giữ 4 người, lực lượng này đã phát hiện 12.000 pound (khoảng 7,2 tấn) cocain trị giá 181 triệu USD (gần 4 tỷ đồng) trên tàu.

Các nhân viên an ninh sau đó đã dỡ 5,4 tấn cocain khỏi con tàu. 1,8 tấn cocain được để lại trên tàu để giúp giữ thăng bằng trong quá trình kéo tàu về bờ. Nhưng chiếc tàu bán ngầm tự chế sau đó đã bị rò rỉ và chìm xuống đáy biển.

Sau khi được cảnh báo bởi một máy bay tiêm kích của Hải quân, lực lượng Phòng vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã thu được lượng cocain trị giá gần 4 tỷ đồng trên một con tàu bán ngầm tự chế.

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển cho biết đây là vụ đánh chặn tàu bán ngầm lớn nhất trong lịch sử. Đây cũng là lầu đầu tiên một chiếc tàu tuần tra lập thành tích bắt giữ được tới 2 con tàu vận chuyển ma túy. Vào tháng Sáu, tàu Stratton cũng đã thu giữ được gần 2,5 tấn cocain trị giá 424 triệu USD trên vùng biển phía Đông Thái Bình Dương.

Lê Hoàng

Theo CNN


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 Lí do cảnh phi hành gia Mỹ đặt chân lên mặt trăng không thể bị làm giả

3 Hạn chế bức xạ khi ngồi máy tính

4 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

5 Ở Trung Quốc, đăng bài tố Huawei P30 phát nổ, bị mắng ngược là “đồ phản bội”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW