Mỹ bắt giữ 7,2 tấn cocain trên tàu bán ngầm

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã thu giữ lượng cocain trị giá gần 4 tỷ đồng trên một con tàu bán ngầm tự chế.

Sau khi được cảnh báo bởi một máy bay tiêm kích của Hải quân, lực lượng Phòng vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã thu được lượng cocain trị giá gần 4 tỷ đồng trên một con tàu bán ngầm tự chế.

Theo CNN, chiếc tàu bán ngầm tự chế có chiều dài khoảng 12 mét này đã được máy bay của Hải Quân Mỹ phát hiện trên vùng biển phía đông Thái Bình Dương vào ngày 18/7. Lực lượng Phòng vệ Bờ biển sau đó đã huy động tàu Stratton để ngăn giữ con tàu này ở vị trí khoảng 200 mét phía Nam Mexico. Sau khi bắt giữ 4 người, lực lượng này đã phát hiện 12.000 pound (khoảng 7,2 tấn) cocain trị giá 181 triệu USD (gần 4 tỷ đồng) trên tàu.

Các nhân viên an ninh sau đó đã dỡ 5,4 tấn cocain khỏi con tàu. 1,8 tấn cocain được để lại trên tàu để giúp giữ thăng bằng trong quá trình kéo tàu về bờ. Nhưng chiếc tàu bán ngầm tự chế sau đó đã bị rò rỉ và chìm xuống đáy biển.

Sau khi được cảnh báo bởi một máy bay tiêm kích của Hải quân, lực lượng Phòng vệ Bờ biển Hoa Kỳ đã thu được lượng cocain trị giá gần 4 tỷ đồng trên một con tàu bán ngầm tự chế.

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển cho biết đây là vụ đánh chặn tàu bán ngầm lớn nhất trong lịch sử. Đây cũng là lầu đầu tiên một chiếc tàu tuần tra lập thành tích bắt giữ được tới 2 con tàu vận chuyển ma túy. Vào tháng Sáu, tàu Stratton cũng đã thu giữ được gần 2,5 tấn cocain trị giá 424 triệu USD trên vùng biển phía Đông Thái Bình Dương.

Lê Hoàng

Theo CNN

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Việt Nam vừa có thêm mạng di động ảo đầu số 055, tự do chọn SIM số

5 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW