Virus ảnh khiêu dâm 'Vietnam Rose' hoành hành tại Indonesia

Một virus có tên Vietnam Rose (Bông hồng Việt) ẩn mình trong những file ảnh khiêu dâm và đang bị phát tán khá nhanh tại trên Facebook.

Theo CNN Indonesia, khi người dùng bấm vào đường link có chứa hình ảnh nhạy cảm, thiết bị của họ sẽ tự động tải mã độc vào trong máy. Trò lừa đảo này không mới với người dùng Internet, nhưng vẫn có hàng nghìn nạn nhân sập bẫy.

Sau khi Vietnam Rose thâm nhập và nắm quyền kiểm soát tài khoản Facebook, nó sẽ liên tục đăng ảnh khiêu dâm lên trang của nạn nhân, trung bình khoảng 5-10 ảnh mỗi ngày.

"So với virus Drunk Girls hồi cuối năm 2014, Vietnam Rose nguy hiểm hơn gấp 9 lần", chuyên giao bảo mật Alfons Tanujaya nhận định. Điểm lạ là tuy được cho là có xuất xứ từ Việt Nam, đa số nạn nhân lại ở Indonesia. "Số người mắc bẫy là khoảng 5.000 với hơn 100.000 lượt ảnh khiêu dâm được chia sẻ những ngày qua".

Trong khi đó, tại Việt Nam, hiện tượng mã độc lây lan qua các ảnh, video khiêu dâm cũng rất phổ biến từ năm 2011. Nổi tiếng nhất là bẫy hình ảnh ca sĩ Rihanna với đường dẫn có tiêu đề "Tôi ghét Rihanna sau khi xem video".

Ngay khi bấm vào URL, người dùng sẽ nhận ra mình bị mắc lừa bởi không hề có video nào về cô ca sĩ này. Link đó chứa mã nguy hiểm và nếu dại dột click vào, trang Facebook của họ lập tức biến thành công cụ spam, tự động phát tán link xấu lên wall của tất cả những người có trong danh sách bạn bè, gây phiền toái và tạo sự hiểu nhầm tai hại.

Theo VnExpress


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ăn thịt đồng loại là hành động thường thấy trong thế giới động vật, tuy nhiên tại sao lại cấm kỵ với người?

2 Người Nhật luôn có những phát minh tiện dụng đến bất ngờ, ví dụ như chiếc quần lót giấy này

3 Thomas Edison: Nhà phát minh vĩ đại hay chỉ là một kẻ lừa đảo?

4 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

5 Chuyện lạ: Tìm thấy kim cương 3,72 cara trong lúc xem video... cách tìm kim cương trên YouTube

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW