Câu cá, câu luôn... drone đang bay

Đoạn video quay lại cảnh "câu drone" tài ba cũng nhanh chóng làm dấy lên những tranh cãi gay gắt về vấn đề máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Khi sử dụng drone để quay phim một cầu tàu tại San Diego, Mỹ, một người dùng YouTube có tên Tice Ledbetter đã gặp phải một bất ngờ không mấy dễ chịu: drone của anh này bị một người đứng câu cá trên cầu tàu... câu mất. Trong đoạn video phía trên, bạn có thể thấy người câu cá tài ba này quăng mũi câu về phía chiếc drone đang bay trên không trung. Khi cú quăng câu này tưởng như đã thất bại, chiếc drone của Tice Ledbetter bỗng dưng bị kéo xềnh xệch xuống mặt đất.

Nhờ có tính năng quay video từ xa mà người dùng YouTube này đã thu lại được toàn bộ đoạn video đang quay dở dang và đăng tải lên trang chia sẻ video của Google. Ở cuối đoạn video, Tice Ledbetter không quên đăng lại ảnh chụp người đã "câu" mất drone của anh ta với phụ đề "Truy nã một thằng tồi tệ".

Tice Ledbetter muốn "truy nã" người câu cá

Tuy vậy, Tice Ledbetter tỏ ra đặc biệt kém may mắn khi không chỉ để mất drone mà còn bị các cư dân YouTube khác xúm vào... "ném đá" tới tấp. Trong khi luật pháp Mỹ hiện không có quy định cấm drone do các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư, nhiều người vẫn cho rằng việc dùng máy bay không người lái cỡ nhỏ để quay phim và gây tiếng ồn làm ảnh hưởng tới người khác là không thể chấp nhận được.

Phe "ném đá" có vẻ đang thắng thế khi thu được phần lớn các bình luận hàng đầu, và cảnh tượng trong đoạn video cũng cho thấy những người đứng trên cầu tàu không hề thoải mái với việc bị quay phim bằng drone. Trong chưa đầy một tuần lễ, đoạn video này đã thu được gần 2,3 triệu lượt xem, hơn 1,4 ngàn lượt thích và gần 1,9 ngàn lượt... ghét.

Lê Hoàng

Theo CNET

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

4 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW