CEO công nghệ thế giới chia buồn Steve Jobs

Giám đốc điều hành (CEO) của nhiều hãng công nghệ trên thế giới đã gửi lời chia buồn về sự ra đi của người đồng sáng lập Apple.

Bill Gates

"Steve và tôi đã gặp nhau lần đầu tiên cách đây gần 30 năm và là đồng nghiệp, đối thủ và bạn bè trong hơn nửa cuộc đời của chúng tôi", Bill Gates, người sáng lập Microsoft, đối thủ lâu năm của Apple phát biểu trong thông báo chia buồn.

"Thế giới hiếm thấy ai có tác động to lớn như những gì Steve Jobs đã gây dựng, những ảnh hưởng của ông ấy sẽ còn nhận thấy trong nhiều thế hệ nữa. Với những người có may mắn được làm việc cùng ông, đó là một niềm vinh dự to lớn", Bill Gates nói. "Tôi sẽ rất nhớ Steve".

Melinda Gates, vợ Bill Gates

"Thật buồn và không thể tin nổi khi biết sự ra đi của Steve Jobs, một nhà phát minh thực sự và là con người lỗi lạc", vợ của Bill Gates cũng viết trên Twitter.

Paull Allen, đồng sáng lập Microsoft

"Chúng ta đã mất đi một người tiên phong công nghệ và là người biết cách tạo ra những sản phẩm đáng kinh ngạc", đồng sáng lập Microsoft Paul Allen gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của Jobs.

Steve Ballmer, giám đốc điều hành Microsoft

"Tôi muốn bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất về sự ra đi của Steve Jobs, một trong những sáng lập có tầm nhìn thực sự của ngành công nghệ. Xin gửi lời chia buồn tới gia đình ông và mọi người ở Apple", Steve Ballmer, giám đốc điều hành của Microsoft viết trong thông cáo trên website tin tức của Microsoft.  

Bob Metcalfe, đồng sáng lập Ethernet

"Than ôi, Steve Jobs đã từ trần. Chúc ông yên nghỉ. Chúng ta sẽ làm gì bây giờ nếu không có sự phát minh kinh ngạc của ông?", Bob Metcalfe, đồng sáng lập Ethernet, viết trên Twitter.

Mark Zuckerberg, người sáng lập

"Steve, cảm ơn ông với vai trò là người thầy thông thái và là người bạn. Cảm ơn những gì ông đã xây dựng có thể thay đổi cả thế giới. Tôi sẽ nhớ ông", Mark Zuckerber, đồng sáng lập Facebook viết trên trang Facebook của mình.

Larry Page và Sergey Brin, hai người sáng lập Google

Larry Page, người đồng sáng lập Google cho biết Steve Jobs trong khi đang ốm vẫn gửi lời hỏi thăm và chia sẻ kinh nghiệm khi ông trở thành CEO của Google. "Tôi rất, rất buồn khi biết tin về Steve. Ông ấy là người vĩ đại với những thành công không thể tin nổi và trí thông minh đáng kinh ngạc", Page viết trên Google+. "Ông ấy dường như có thể nói chỉ trong vài từ về những thứ bạn thực sự phải nghĩ rất lâu mới có thể hiểu được. Sự tập trung vào trải nghiệm người dùng của ông ấy là điều tôi rất ngưỡng mộ".

"Từ những ngày đầu tiên của Google, bất cứ khi nào Larry và tôi tìm kiếm cảm ứng về tầm nhìn và quản lý, chúng tôi đều hướng tới Cupertino (trụ sở của Apple). Steve, khát vọng tìm kiếm sự tuyệt vời của ông ấy thì ai cũng có thể nhận thấy khi cầm trên tay sản phẩm của Apple (gồm cả Macbook tôi đang viết bây giờ)", đồng sáng lập Google Sergey Brin viết trên Google+.

Trang tìm kiếm của Google tưởng nhớ Steve Jobs

 

Marc Benioff, người sáng lập Saleforce.com

Giám đốc điều hành Salesforce.com Marc Benioff đã gọi Jobs là "người lãnh đạo vĩ đại nhất trong ngành công nghệ từ trước đến nay" trong một tin nhắn trên Twitter. Trong tin nhắn tiếp theo trên mạng xã hội này, ông nói: "Tôi thực sự buồn. Đó là sự mất mát khủng khiếp với cả thế giới. Tôi sẽ không bao giờ quên ông".

Michael Dell, người sáng lập hãng Dell

"Hôm nay thế giới đã mất đi một nhà lãnh đạo có tầm nhìn, ngành công nghệ mất đi một huyền thoại và tôi đã mất đi một người bạn. Những gì Steve Jobs để lại sẽ được nhiều thế hệ tới nhớ đến", Michael Dell, người sáng lập hãng máy tính Dell viết trên Google+:.

Steve Case, người sáng lập Dell

Ông ấy là doanh nhân sáng tạo nhất trong thế hệ của chúng ta. Những gì ông ấy để lại sẽ còn được nhớ đến trong nhiều năm nữa", Steve Case, người sáng lập AOL cũng viết trên Twitter.

TienCM

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Ninh Dương Lan Ngọc bị nghi lộ clip nóng trên web đen

2 Vì sao BigC Việt Nam đổi tên còn tại Thái Lan thì không?

3 Trung Quốc đổ xô thu mua máy móc bán dẫn đã qua sử dụng của Nhật

4 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

5 Tại sao video 10 giây có hình ông Donald Trump được bán với giá 6,6 triệu USD?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW