Google Maps mở lại tính năng chỉ dẫn đường ở Việt Nam

Tính năng chỉ dẫn đường đi trên ứng dụng Google Maps đã hoạt động trở lại với người dùng Việt Nam trên cả phiên bản cho máy tính và điện thoại. Vẫn chưa rõ nguyên nhân tính năng này tại Việt Nam bị gián đoạn.

Sau hơn một tuần ầm thầm dừng tính năng chỉ dẫn đường với người dùng Việt Nam, Google đã kích hoạt trở lại theo cách tương tự. Hiện vẫn chưa rõ lý do Google dừng tính năng chỉ dẫn đường với người dùng Google Maps ở Việt Nam là do sự cố kỹ thuật hay do hãng này muốn thử phản ứng của người dùng để đưa quyết định thu phí như một số chuyên gia dự đoán.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tính năng chỉ đường đã hoạt động trở lại trên Google Maps với các phiên bản trên máy tính và smartphone. Hiện nay, người dùng Google Maps ở Việt Nam đã có thể tìm thông tin chỉ dẫn đường bình thường giữa các điểm đến ở trong nước và từ Việt Nam đến các nước khác, chứ không chỉ giới hạn khả năng tìm đường từ nước ngoài đến Việt Nam như mấy ngày vừa qua.

Google Maps đã có thể tìm đường bình thường ở Việt Nam

Tìm chỉ dẫn đường từ Việt Nam đến nước ngoài cũng trở lại bình thường

Tính năng chỉ dẫn đường ở Việt Nam trên Google Maps cho Android cũng hoạt động trở lại bình thường

Trên biểu đồ trực tuyến về phạm vi cung cấp dịch vụ Google Maps của Google, Việt Nam vẫn bị liệt vào danh sách các quốc gia không được cung cấp tính năng tìm đường (driving direction), có thể do Google chưa cập nhật biểu đồ này.

Thanh Phong


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

4 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

5 VCCorp nói gì về việc bản beta Lotus lộ nhiều nội dung sexy, phản cảm?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW