CEO Microsoft: Cortana sẽ giết chết các trình duyệt web

Rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ chẳng cần đến những trình duyệt web nữa bởi tất cả đã có Cortana đảm nhiệm.

CEO Satya Nadella của Microsoft là người ủng hộ chính cho Cortana. Nadella giải thích rằng, Cortana và các trợ lý cá nhân khác đang được các công ty công nghệ phát triển sẽ sớm thay thế các trình duyệt web trong các thiết bị yêu thích của người dùng, như PC, laptop và tablet.

Tuy nhiên, các trình duyệt web truyền thống có lẽ sẽ không hoàn toàn biến mất, mà chỉ có giao diện người dùng của chúng ra đi. Về cơ bản, các trợ lý cá nhân như Cortana có thể đảm nhiệm việc tìm kiếm web và tiếp cận thông tin cho bạn, vậy tài sao lại cần đến một giao diện mà bạn phải tương tác khi bạn đã thực sự có "một ai đó" làm tất cả những việc đó?

Cortana hiện đang có trên tất cả thiết bị chạy Windows 10, và nó có thể đảm nhiệm  nhiều công việc khác nhau, tất cả đều bằng giọng nói. Trợ lý cá nhân này tiếp tục phát triển, học hỏi không chỉ  những điều mới mà nói cả những ngôn ngữ mới, vì thế ngoài tiếng Anh, nó có thể dùng tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức,…

Đồng thời, Microsoft cũng đang nghiên cứu đưa Cortana lên các thiết bị không dùng Windows khác, và trợ lý cá nhân này hiện đã có bản beta trên Android và iOS. Chức năng của nó không giống trên Windows, song rõ ràng Microsoft đang thách thức Google Now cũng như Siri và cho thấy những người không dùng Windows cũng có thể sử dụng "cô trợ lý ảo" kỳ diệu này.

Nadella nói chẳng có gì kỳ lạ khi chúng ta bước đi trên đường phố và nói chuyện với trợ lý cá nhân cả. Ông cho rằng dù chúng ta có đồng ý với vấn đề này hay không, nó cũng sẽ xảy ra. Hiện tại, không phải ai cũng quen dùng trợ lý cá nhân, song với sự tiến triển của thị trường, hãy đừng quá ngạc nhiên nếu Cortana trở thành điều bạn "không thể sống thiếu" trong vài năm tới.

Hoàng Lan

Theo Softpedia


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

3 Cầu thủ UAE và CĐV thể hiện độ giàu có, chịu chơi hàng hiệu như thế nào?

4 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

5 Xem trực tiếp Việt Nam - UAE ngày 14/11 trên kênh nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW