Google nghiên cứu đưa trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng chat

Google đang nghiên cứu tích hợp trí tuệ nhân tạo để giúp cho dịch vụ chat "thông minh" hơn.

Google nghiên cứu ứng dụng chat tích hợp trí tuệ nhân tạo

Mặc dù hệ điều hành và nhiều dịch vụ của Google được sử dụng rất rộng rãi, các dịch vụ nhắn tin của họ như Hangouts hay Messenger lại không được thông dụng. Google rõ ràng không hề muốn bỏ qua thị trường màu mỡ với 2 tỷ người dùng này, do đó hãng đang thử nghiệm để đưa ra những tính năng mới cho ứng dụng chat. Một thử nghiệm đáng chú ý là tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Theo thông tin từ Wall Street Journal, dự án này đã được Google triển khai khoảng 1 năm, dưới sự lãnh đạo của ông Nick Fox, phó chủ tịch phụ trách mảng sản phẩm giao tiếp (Google Voice, Hangouts, Messenger). Dịch vụ của Google cho phép người dùng gửi một tin nhắn tới chatbot (tài khoản trả lời tự động), sau đó chatbot này sẽ đưa ra các câu trả lời dựa trên nội dung tin nhắn của người dùng.

Có thể hình dung dịch vụ này sẽ là một cánh cổng nối giữa dịch vụ chat và cỗ máy tìm kiếm của Google. Người dùng có thể dùng dịch vụ chat để tra cứu thông tin hoặc đặt hàng, đặt chỗ, gọi xe… Hiện vẫn chưa rõ thời gian ra mắt và tên gọi chính thức của dịch vụ này.

Cách hoạt động của dịch vụ nói trên khá giống với "trợ lý ảo" Facebook M, đang được Facebook thử nghiệm trên Messenger. Tuy nhiên dịch vụ của Google hoàn toàn sử dụng máy móc để đưa ra câu trả lời cho người dùng, còn Facebook M kết hợp cả câu trả lời của người thật. Hiện tại M mới chỉ được triển khai dùng thử với một nhóm nhỏ khoảng vài trăm người tại San Francisco.

Liệu trí tuệ nhân tạo có là một sự bổ sung cần thiết cho dịch vụ chat hay không vẫn là một câu hỏi chưa được trả lời. Phần lớn người dùng hiện nay tìm đến một dịch vụ trò chuyện là để giao tiếp với những người quen, và nhu cầu ra lệnh/tìm kiếm từ dịch vụ chat có thể sẽ không cao. Tuy nhiên với những công ty sống bằng tiền từ quảng cáo như Google thì dịch vụ trò chuyện vẫn là một khoảng trống mà họ cần khai thác.

Anh Minh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

3 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

4 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

5 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Máy tính
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW