Teen Mỹ tá hoả với hoá đơn điện thoại 2000 USD do Wi-Fi Assist của Apple

Tính năng Wi-Fi Assist trên iPhone vừa khiến cho một người dùng phải mất oan 2000 USD vào hoá đơn thanh toán tiền điện thoại hàng tháng.

Wi-Fi Assist là một tính năng trên iOS 9 tự động chuyển người dùng iPhone từ kết nối Wi-Fi sang dữ liệu di động (3G/4G) trong trường hợp tín hiệu Wi-Fi yếu hoặc không sử dụng được để đảm bảo cho kết nối của điện thoại được liên tục. Tính năng này được kích hoạt mặc định và nhiều người dùng đã vô tình bị tăng tiền cước di động do không biết Wi-Fi Assist đang hoạt động trên máy của mình.

Phone Arena đưa tin, một trường hợp "dở khóc dở cười" như vậy vừa xảy ra với thiếu niên Ashton Finegold. Anh chàng đã rất yên tâm khi sử dụng iPhone kết nối internet với tín hiệu Wi-Fi trong phòng của mình. Nhưng hoá đơn tính cước điện thoại tháng trước đã khiến Ashton "ngã ngửa" khi lên đến 2021 USD. Thông thường, hoá đơn của gia đình này chỉ khoảng 250 USD/tháng. Ashton sau đó đã phải đối mặt với cơn thịnh nộ từ cha của mình.

Tuy nhiên, hoá đơn vượt chi trên không hoàn toàn do lỗi của Ashton. Có vẻ như phòng ngủ của thiếu niên này có sóng Wi-Fi khá yếu. Tất nhiên là phần lớn thời gian, Ashton nghĩ rằng mình đang dùng Wi-Fi nhưng thực chất là sóng di động do tính năng Wi-Fi Assist chuyển đổi kết nối.

Nếu đang dùng iOS 9 và không muốn rơi vào tình huống tương tự này, bạn có thể vào Settings > Cellular, tìm đến mục Wi-Fi Assist để tắt nó.

Hoá đơn trên là kết quả của việc Ashton sử dụng đến 144 GB dữ liệu trong một tháng. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin xác nhận việc nhà mạng có hỗ trợ một phần hay huỷ bỏ phần tiền dư thừa do lỗi của Wi-Fi Assist hay không.

Minh Trung 

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW