Triều Tiên tuyên bố phát minh ra rượu không gây nôn nao, khó chịu

Loại rượu này được tờ Thời Báo Bình Nhưỡng tuyên bố là một "thành công tầm cỡ quốc gia về khoa học và công nghệ".

Loại rượu này được tờ Thời Báo Bình Nhưỡng tuyên bố là một

Báo Anh Telegraph dẫn nguồn tin từ báo chí Bắc Triều Tiên cho rằng các nhà khoa học Bắc Hàn mới đây đã đạt được một thành tựu chắc chắn sẽ khiến các "bợm nhậu" nức lòng: một loại rượu không gây ra cảm giác nôn nao khó chịu khi tỉnh dậy sau đêm nhậu mang tên Koryo. Tờ Thời Báo Bình Nhưỡng khẳng định, loại rượu này có nguồn gốc là rễ nhân sâm và thay thế đường bằng gạo cháy để loại bỏ vị đắng cũng như các nguy cơ gây cảm giác nôn nao, khó chịu sau khi uống.

Bài báo của Thời Báo Bình Nhưỡng mô tả loại rượu này vô cùng êm dịu và được đặt tên là "rượu đạt được huy chương chất lượng nhờ bảo quản hương vị quốc gia".

Đây là tuyên bố khó tin mới nhất đến từ Triều Tiên, chỉ 6 tháng sau khi nước này khẳng định có "thần dược" chữa AIDS, Ebola, MERS làm từ nhân sâm?!

Nhà máy thực phẩm Taedonggang, nơi sản xuất rượu Koryo được cho là đã dành ra nhiều năm để pha chế ra thức uống có cồn tuyệt hảo nhất. "Rượu Koryo, được làm từ nhân sâm Kaesong Koryo 6 năm tuổi, được biết tới nhờ dược tính cao nhất và gạo cháy, được đánh giá cao bởi cả các chuyên gia lẫn người yêu rượu nhờ vị êm dịu và không gây ra hangover", bài báo của Thời Báo Bình Nhưỡng khẳng định. Cơ quan Tin tức Trung ương Triều Tiên cũng gọi loại rượu này là "vị thuốc tiên của cuộc sống".

Lê Hoàng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW