Bức ảnh gây lo ngại về tương lai nhân loại của Mark Zuckerberg

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ông trùm Facebook bước lên bục phát biểu tại sự kiện MWC 2016 đã khuấy đảo cộng đồng mạng bởi sự xuất hiện của hàng ngàn người đang đeo chiếc kính thực tế ảo (VR).

Theo Telegraph, bức ảnh được chụp vào ngày chủ nhật (21/2) tại sự kiện ra mắt bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge thế hệ mới của Samsung với hơn 5.000 quan khách có mặt tại sự kiện và tất cả đều đeo thiết bị thực tế ảo.

Mỗi ghế ngồi của quan khách đều được để sẵn một thiết bị thực tế ảo

Điều đáng nói là hình ảnh gợi lên một suy nghĩ rất đáng tâm tư về tương lai của thế giới. Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg đang đi giữa một biển người dùng đang cắm mặt vào những màn hình điện tử hay nói cách khác là những đối tượng mà Facebook sẽ hướng tới trong tương lai, với một nụ cười rất khác với tất cả mọi người.

Tại sự kiện MWC 2016, Mark Zuckerberg đồng thời cũng bất ngờ công bố kế hoạch hợp tác đầy tham vọng với Samsung nhằm xây dựng một liên minh công nghệ thống trị thị trường di động trên toàn cầu.

LG, Samsung, Google và thậm chí là Facebook đang bắt tay vào nghiên cứu công nghệ thực tế ảo. Câu chuyện này cho thấy sức hút chưa bao giờ mạnh mẽ hơn của công nghệ tương lai này. Google được cho đang phát triển một mẫu kính thực tế ảo mới nhằm cạnh tranh với Oculus Rift của Facebook.

Tương lai của nhân loại là đây?

Thiết bị thực tế ảo này được cho sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay và là sản phẩm kế nhiệm cho chiếc Google Cardboard đã ra mắt hồi 2014. Đồng thời theo dự đoán của tờ Finance Times, Google đang lên kế hoạch thay thế thiết kế vỏ nhựa và nâng cấp cảm biến nhạy hơn. Tuy nhiên, Google hiện từ chối bình luận về thông tin này.

Google Cardboard được dự đoán sẽ chiếm 30% doanh số thị trường thiết bị thực tế ảo trong 2016, vượt cả Gear VR của Samsung hay Oculus Rift của Facebook.

Gần đây nhất, LG cũng đã chính thức bước chân vào thị trường thiết bị thực tế ảo với sản phẩm LG 360 VR. Sản phẩm mang tới một thiết kế đột phá hơn nhờ việc sử dụng dây kết nối với smartphone để trải nghiệm nội dung ảo thay vì để điện thoại ở phía trước thiết bị.

Còn với Facebook, sau khi mua lại Oculus Rift hồi năm 2014, mạng xã hội tỷ dân cũng đang cho thấy những bước đà quan trọng đầu tiên trong việc chinh phục thị trường còn đầy non trẻ này.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

2 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

3 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Sẽ ra sao nếu một phi hành gia qua đời trong không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW