Lập web sex, bán tài khoản xem phim qua thẻ cào

Ngày 2/3, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao cho biết, đã ra quyết định chuyển hồ sơ vụ án "truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" về VKSND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để truy tố theo thẩm quyền.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã kết thúc điều tra và đề nghị truy tố đối với Nguyễn Trần Bảo Anh, (21 tuổi), trú tại thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và Nguyễn Lê Việt, (28 tuổi), trú tại phường 27, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh về tội danh nêu trên.

Theo tài liệu điều tra, khoảng giữa năm 2010, Bảo Anh lập một trang web nhằm tạo diễn đàn trên mạng internet, cho phép các thành viên chia sẻ, đăng tải phim ảnh đồi trụy khiêu dâm trẻ em. Thành viên trong diễn đàn có thể trao đổi, mua bán phim, ảnh bằng tiền ảo.

Những trang web đen đầu độc giới trẻ đầy rẫy trên mạng internet.

Để mua tiền ảo, các thành viên phải nạp thẻ điện thoại hoặc thẻ game. Cụ thể, nếu muốn xem một bộ phim, ảnh, thành viên phải nộp 50 ngàn đồng một tháng. Khi người mua phim, ảnh đồng ý, hệ thống sẽ tự động gửi đường dẫn phim ảnh này vào email đã đăng ký. Cùng lúc đó, số tiền ảo tương ứng cũng sẽ tự động chuyển từ tài khoản của người mua sang người bán, một phần số tiền này sẽ chuyển vào tài khoản ngân hàng của Bảo Anh, phần còn lại lưu giữ ở tài khoản của Bảo Anh tại Công ty cổ phần thương mại điện tử Bảo Kim, khi thành viên tiếp tục sử dụng thì Bảo Anh mới được hưởng tiếp số tiền đó…. Tổng cộng từ khi lập trang web "đen" đến khi bị phát hiện, Bảo Anh đã được hưởng hơn 119 triệu đồng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, số thành viên tham gia vào diễn đàn của Bảo Anh khoảng 1.500 thành viên. Trung bình mỗi ngày có khoảng 200 thành viên tham gia đăng nhập vào diễn đàn. Còn trước thời điểm trang web "đen" bị đánh sập, có khoảng hơn 1.300 bộ phim đồi trụy và 690 album ảnh khiêu dâm liên quan đến tình dục với trẻ em được đăng tải trên trang web.

Khác với Nguyễn Trần Bảo Anh lập web "đen" để kiếm tiền, còn Nguyễn Lê Việt tham gia đăng tải phim, ảnh khiêu dâm lên web để tăng "cấp độ thành viên" trên diễn đàn nhằm mục đích xem phim không phải mất phí.

Từ khi tham gia đến khi bị bắt giữ, Việt đã đăng tải 2 phim và khoảng 100 ảnh qua diễn đàn web "đen" do Bảo Anh quản trị. Nguồn số phim, ảnh này, Việt lấy trên mạng internet.

Ngoài ra, Việt còn khống chế, đe dọa một số trẻ em nam sinh sống ở nước ngoài tự quay phim khiêu dâm gửi cho Việt; vì các em này tưởng Việt là bé gái nên đã gửi; sau khi gửi rồi thì Việt đe dọa yêu cầu làm phim gửi tiếp, nếu không tiếp tục gửi phim mới thì sẽ tố cáo với cơ quan pháp luật nước sở tại…

Qua vụ án trên cho thấy, việc tiếp xúc với internet bao giờ cũng có 2 mặt; bên cạnh những mặt tích cực không thể phủ nhận; có những trang web đen rất độc hại mà lực lượng chức năng không phải lúc nào cũng triệt phá được.

Vì vậy, đối với trẻ vị thành niên, các gia đình cần hết sức quản lý con em mình; nếu không các em sẽ bị ảnh hưởng từ web "đen", có lối sống trái với truyền thống đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Theo Công An Nhân Dân

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

5 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW