Máy ảnh năm 1999 lưu ảnh như thế nào?

Nếu từng sống trong thời kỳ đầu của nền công nghệ máy ảnh kỹ thuật số, hẳn nhiều người không thể quên chiếc máy ảnh Sony Mavica MVC-FD73 được sản xuất vào tháng 3 năm 1999.

Đây là sản phẩm đi đầu trong thời kỳ đó với cảm biến "siêu khủng" 0.3 MP cùng độ nhạy sáng cố định ISO 100. Nhưng đặc biệt hơn chính là khả năng lưu trữ hình ảnh của máy.

Theo Petapixel, Sony Mavica MVC-FD73 sử dụng loại đĩa mềm (Floppy Disk) 3.5 inch được sử dụng rộng rãi tại thời điểm ấy để lưu trữ hình ảnh. Được biết, mỗi chiếc đĩa mềm này có dung lượng lưu trữ là 1.44MB.

 

 
Camera
DC-4330
Aperture
f/3.4
Exposure
1/60s
ISO
100

Sony cho biết, người dùng thời điểm đó có thể lưu được 40 tấm ảnh trên mỗi đĩa mềm. Ý tưởng này có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng ít ra nó đã khắc phục được phần nào hạn chế so với việc chụp phim, vốn bị giới hạn chỉ từ 24 đến 36 tấm/cuộn. Đặc biệt hơn là khả năng lưu tập tin kỹ thuật số thay vì phải qua công đoạn tráng, rửa ảnh tốn nhiều công sức.

Đoạn video giới thiệu lại chiếc Sony Mavica MVC-FD73 nổi tiếng một thời

Dòng sản phẩm Mavica của Sony được giới thiệu đầu tiên vào đầu những năm 1980 và được xếp vào loại những máy ảnh "kì dị" thời đại kỹ thuật số. Dòng sản phẩm này được tiếp tục sản xuất cho đến năm 2003, khi đó Sony quyết định thay đổi để đuổi kịp với xu hướng công nghệ mới hơn.

Việt Anh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

3 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

4 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW