Bỏ cấm vận Cuba, tổng thống Mỹ muốn đem Internet tới quốc gia này

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với đài ABC News, Tổng thống Obama cho biết tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ, Google, đã ký thỏa thuận "phủ sóng" Internet tới Cuba.

Tổng thống Mỹ cho biết, Google sẽ xây dựng hệ thống băng thông rộng và cơ sở hạ tầng Wi-Fi tại đảo quốc Trung Mỹ. Ông tin tưởng, đây là điều kiện tiên quyết giúp Cuba "hội nhập" cùng nền kinh tế thế giới trong thế kỷ 21 này.

"Người Cuba sẽ có thêm thông tin và chúng cho phép họ có nhiều tiếng nói hơn", tổng thống Obama cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Google cũng như các công ty Mỹ thể hiện sự quan tâm tới Cuba, quốc gia bị Mỹ cấm vận nhiều thập niên. Tuy nhiên những dấu hiệu gần đây như việc mở lại các đại sứ quán, hay tái lập quan hệ ngoại giao đang cho thấy những dấu hiệu dần ấm lên giữa hai bên.

Đối với Google, hãng đã mang trình duyệt Chrome (google.com.cu), phát hành chợ ứng dụng Google Play và công cụ Google Analytics tại Cuba hai năm trước.

Theo BBC đưa tin, Cuba sẽ sớm có mạng Internet nối ra thế giới từ điểm liên kết đặt tại Venezuela, quốc gia có tới hơn 1610 km cáp quang có thể sử dụng để kết nối trực tiếp tới Cuba.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

4 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

5 'Táo quân vi hành' 2020 bị chê nhạt, rườm rà dù vẫn mang lại tiếng cười lẫn sự xúc động

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW