Bỏ cấm vận Cuba, tổng thống Mỹ muốn đem Internet tới quốc gia này

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với đài ABC News, Tổng thống Obama cho biết tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ, Google, đã ký thỏa thuận "phủ sóng" Internet tới Cuba.

Tổng thống Mỹ cho biết, Google sẽ xây dựng hệ thống băng thông rộng và cơ sở hạ tầng Wi-Fi tại đảo quốc Trung Mỹ. Ông tin tưởng, đây là điều kiện tiên quyết giúp Cuba "hội nhập" cùng nền kinh tế thế giới trong thế kỷ 21 này.

"Người Cuba sẽ có thêm thông tin và chúng cho phép họ có nhiều tiếng nói hơn", tổng thống Obama cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Google cũng như các công ty Mỹ thể hiện sự quan tâm tới Cuba, quốc gia bị Mỹ cấm vận nhiều thập niên. Tuy nhiên những dấu hiệu gần đây như việc mở lại các đại sứ quán, hay tái lập quan hệ ngoại giao đang cho thấy những dấu hiệu dần ấm lên giữa hai bên.

Đối với Google, hãng đã mang trình duyệt Chrome (google.com.cu), phát hành chợ ứng dụng Google Play và công cụ Google Analytics tại Cuba hai năm trước.

Theo BBC đưa tin, Cuba sẽ sớm có mạng Internet nối ra thế giới từ điểm liên kết đặt tại Venezuela, quốc gia có tới hơn 1610 km cáp quang có thể sử dụng để kết nối trực tiếp tới Cuba.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

3 Đây là toàn bộ 10 công bố mới của Apple trong sự kiện đêm qua

4 iPhone 11 giá bao nhiêu?

5 Apple cuối cùng cũng đã chấp nhận đánh đổi thiết kế để tăng thời lượng pin

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW