Apple hoang mang muốn biết FBI hack iPhone như thế nào

Trong một động thái bất ngờ, Bộ tư Pháp Mỹ (DOJ) đã chính thức gửi yêu cầu hoãn phiên tòa xét xử với Apple ngày hôm nay sang đầu tháng Tư để thử nghiệm một phương pháp "hack" iPhone mới, trang Business Insider đưa tin.

Theo dự kiến, phiên tòa xét xử giữa Bộ tư Pháp Mỹ (DOJ) và Apple sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (22/3). Tuy nhiên, Bộ tư Pháp Mỹ đã chính thức gửi yêu cầu tới tòa án Tối cao hoãn ngày xét xử tới ngày 5/4 tới.

Lý giải cho yêu cầu hoãn phiên tòa, DOJ cho biết đã tìm được bên thứ ba giúp họ "mở khóa" chiếc iPhone trong vụ thảm sát San Bernardino. Như vậy, nếu thử nghiệm thành công, phiên tòa sắp tới nhiều khả năng sẽ chính thức chấm dứt và kết thúc. Điều này cũng đồng thời cho thấy một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hệ điều hành iOS của Apple.

Tuy nhiên trong trường hợp thất bại, vụ kiện sẽ tiếp tục căng thẳng. Apple cũng như Bộ tư Pháp Mỹ sẽ đi tìm con đường đấu tranh pháp lý cho mỗi bên vào đầu tháng Tư tới.

Tại buổi họp với cánh báo chí sau thông báo trên, luật sư bào chữa cho Apple cho biết, họ đang rất muốn nói chuyện với người đã cung cấp lỗ hổng trên iPhone và muốn biết về lỗ hổng đó nếu như Bộ tư Pháp Mỹ đã có câu trả lời cho vụ án San Bernardino.

Vụ kiện giữa Bộ tư pháp Mỹ và Apple nổi lên từ sau vụ án San Bernardino hồi năm ngoái. Cơ quan điều tra FBI đã yêu cầu Apple cần phải "mở cửa hậu" để thâm nhập vào hệ thống bên trong chiếc iPhone của kẻ sát nhân. Trên quan điểm bảo vệ người dùng, Apple quyết định từ chối yêu cầu và đưa vụ việc ra tòa án tối cao.

Hiện chưa rõ, FBI và Bộ Tư Pháp Mỹ sẽ sử dụng phương pháp nào để mở khóa chiếc iPhone. Tuy vậy, cả hai bên sẽ còn ít nhất 2 tuần tới cho mọi nỗ lực giải quyết vụ việc ổn thỏa nhất. Trong khi đó, Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lật tẩy "Phòng chat thứ N", thứ bệnh hoạn trong xã hội số Hàn Quốc

2 "Đừng bắt em phải quên" bị dừng phát sóng không phải do phim dở

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

5 Sinh viên Trung Quốc tháo chạy khỏi Mỹ về nước bằng máy bay riêng, nhưng không dễ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW