FAA: Tai nạn do drone tăng đột biến trong 2015

Khi những chiếc Drone ngày càng phổ biến và bị lạm dụng quá mức, những sự cố liên quan đến sản phẩm công nghệ cao này cũng dần tăng lên.

Thông tin từ Ủy Ban Hàng Không Liên Bang Mỹ (FAA) cho biết, có tới 582 sự cố liên quan đến máy bay không người lái chỉ trong vòng 6 tháng, từ 8/2015 - 1/2016. Tăng lên đáng kể so với con số 764 vụ xảy ra trong vòng 9 tháng, từ 11/2014 - 8/2015.

Theo Engadget, tuy hầu hết các sự cố này không gây thiệt hại đáng kể, nhưng nó cũng cho thấy những rắc rối do thiết bị này gây ra đang có xu hướng tăng lên.

Một số báo cáo khác cho thấy đã có những sự cố nghiêm trọng xảy ra, chẳng hạn như hồi tháng 8/2015, nhiều người phát hiện ra một chiếc drone bay ở độ cao 2133 mét, chỉ cách 6 mét so với cánh bên phải của máy bay chở khách ở sân bay JFK, New York.

Ngoài ra, có hàng trăm vụ việc drone bay quá giới hạn độ cao 150 mét mà FAA yêu cầu hay bay quá gần khu vực sân bay. Các tổ chức đại diện cho ngành công nghiệp này đã ước lượng, trong số 500,000 chiếc drone được bán ra trên toàn nước Mỹ, có rất nhiều chiếc có khả năng bay trên không trung ở độ cao lên tới vài km.

Không chỉ sân bay, gần đây FAA còn đưa ra những điều luật mới nhằm hạn chế việc sử dụng drone ở những nơi công cộng khác, chẳng hạn như ở đường đua hay sân vận động, những nơi có sự hiện diện của hơn 30.000 người cùng lúc. 

Việt Anh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cách đo lượng mưa, cách hiểu lượng mưa đo được trong bản tin thời tiết

2 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

3 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW