Trung Quốc cấm các màn “ăn chuối gợi dục” trên Internet

Trong nỗ lực làm sạch Internet, trong năm nay Trung Quốc đã trấn áp các nội dung đồng tính, gợi dục và tục tĩu. Nay họ tiếp tục ra tay xử lý những quả chuối.

Trung Quốc đã cấm các màn ăn chuối gợi dục và những nội dung khêu gợi khác trên webcam (Nguồn: Shanghaiist)

 Trang Shanghaiist dẫn nguồn báo chí chính thống Trung Quốc cho biết các công ty truyền phát video trực tuyến đã cấm người dùng ghi hình bản thân đang ăn chuối theo cách thức "gợi dục,"

Quy định mới được đưa ra trong bối cảnh người Trung Quốc thi nhau sử dụng dịch vụ truyền hình ảnh trực tuyến webcam. Điều này khiến nhà chức trách đau đầu tìm cách quản lý, nhất là khi nhiều cô gái trẻ trung và hấp dẫn đang sử dụng nền tảng này để làm các trò có thể khiến người ta phải đỏ mặt.

Các cô gái đó, những người trình diễn trực tuyến qua webcam, có thể kiếm được rất nhiều tiền. Người nào có đông fan theo dõi sẽ kiếm từ 10.000 tới 100.000 NDT mỗi tháng, thông qua việc dụ fan mua quà ảo như hoa hồng, sôcôla và túi hàng hiệu tặng họ. Ngoài ra họ còn được các công ty truyền phát video trực tuyến chia sẻ lợi nhuận.

Tờ Beijing Today đã mô tả hoạt động kinh doanh này từ góc nhìn của một cô gái trẻ tên Ding. Ban đầu Ding rất ngại xuất hiện trước webcam. Trong tuần đầu tiên lên mạng, cô đã bị công ty của mình la mắng vì không giao lưu tích cực với fan.

Sau đó cô thay đổi phong cách và thu hút một lượng lớn người theo dõi. Show diễn đỉnh cao của cô đã thu hút hơn 600.000 người xem. Họ thèm khát được ngắm cảnh cô mặc các món đồ hiệu đắt tiền mua từ Hàn Quốc.

"Fan của tôi của yếu là thanh niên trẻ rất tự ti. Số còn lại là những người muốn tán tỉnh những người mẫu trẻ trung và xinh đẹp," cô chia sẻ với tờ Paper.cn.

Do sự chênh lệch về giới ở Trung Quốc là rất lớn nên không thiếu các thanh niên dạng này theo dõi những người như Ding. Các thống kê cho thấy 68% người xem trình diễn qua webcam ở Trung Quốc có độ tuổi từ 19 tới 35. Hơn 3/4 trong số đó là nam giới.

Một trong số các trang truyền phát video trực tuyến lớn nhất là YY.com tuyên bố có 120 triệu người hoạt động, với doanh thu thường niên 5,9 tỷ NDT.

Tuy nhiên để giữ chân khán giả, không phải nội dung trình diễn nào cũng lành mạnh. Trong năm nay đã xuất hiện tin một số cô gái khỏa thuân, thoát y và thậm chí là quan hệ tình dục trên webcam chỉ để có đông fan hơn.

Cơ quan điều phối Trung Quốc nói rằng sự cạnh tranh gay gắt khiến người ta đang tạo ra các nội dung khó chấp nhận, vì thế nhà chức trách quyết định trấn áp các màn trình diễn như ăn chuối gợi dục.

Tháng trước, Bộ Văn hóa Trung Quốc đã thông báo mở cuộc điều tra vào tất cả các nền tảng truyền phát video trực tuyến. Nhà chức trách cũng thông qua quy định giám sát 24/7 nội dung được phát trực tiếp qua webcam.

Tuy nhiên với việc mỗi ngày có hàng ngàn người hoạt động trên các kênh webcam của họ và đội giám sát chỉ có số lượng hạn chế, yêu cầu này rất khó để thực hiện.

Theo VietnamPlus

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW