Blogger Úc lừa đảo chữa khỏi ung thư bằng phương pháp tự nhiên

Belle Gibson, blogger sức khoẻ thất sủng người Úc phải đang đối mặt với hành động pháp lý và tiền phạt nửa tỷ bảng (khoảng 721 triệu USD ~ 16 nghìn tỷ đồng) vì đã giả vờ là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối được chữa khỏi nhờ dược liệu thiên nhiên.

Belle Gibson từng nổi tiếng trên mạng xã hội Úc, năm 2014 còn giành giải thưởng phụ nữ can đảm của tạp chí Cosmospolitan Úc

Theo tờ Telegraph, cơ quan quản lý tiêu dùng bang Victoria (Úc) đã đâm đơn kiện lên toà án liên bang chống lại blogger 24 tuổi vì cô này tuyên bố cô đã khỏi bệnh ung thư não mà không cần đến thuốc thang thông thường. Đây chính là thông tin để cô quảng cáo cuốn sách hướng dẫn nấu ăn và ứng dụng di động The Whole Pantry nổi tiếng trên thế giới.

Cô Gibson thu hút số lượng khổng lồ người theo dõi trên mạng xã hội. Cô này đã hứa hiến tặng một phần lợi nhuận từ đế chế tư vấn sức khoẻ của mình cho hoạt động từ thiện nhưng rõ ràng là cho đến nay chư có một tổ chức từ thiện nào từng nhận bất kỳ khoản nào từ Gibson.

Trước sức ép của dư luận, Gibson thừa nhận trong một trả lời phỏng vấn trên tuần báo Australian Women hồi năm ngoái là cô không bị ung thư và rằng cô tự bịa ra chẩn đoán y tế rằng cô chỉ còn sống được thêm 5 tháng.

Vụ lừa đảo này đã gây ra chấn động dư luận quốc tế, đặc biệt là những tín đồ của cô, mà một trong số những người đó thực sự bị ung thư.

Bộ trưởng tiêu dùng bang Victorian là bà Jane Garrett cho biết hành động pháp lý này đã được tiến hành để ngăn chặn những vụ lừa đảo như vậy tái diễn, dù là của Gibson hay những người khác.

Minh Hương

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

3 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

4 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

5 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW