ISIS ra mắt ứng dụng di động dạy bảng chữ cái cho trẻ em bằng từ vựng quân sự

Nhà nước Hồi giáo IS đã phát hành một ứng dụng để dạy bảng chữ cái Ả Rập cho trẻ em. Trong khi bạn được học "A" là táo (Apple) và "B" là quả bóng (Ball) thì ISIS lại có phương pháp giảng dạy hoàn toàn khác. Ứng dụng này mang chủ đề thánh chiến và được phát hành bởi "Library of Zeal".

Những người ủng hộ ISIS đang lan truyền ứng dụng này thông qua các kênh Telegram của họ và các trang web chia sẻ tập tin khác. Ngoài việc được thiết kế cho việc ghi nhớ bảng chữ cái Ả Rập, ứng dụng này còn bao gồm những bài hát Hồi giáo và tất nhiên lời của những bài hát này chủ yếu là các cụm từ thánh chiến.

Ứng dụng này sử dụng từ vựng quân sự như xe tăng, tên lửa, và súng để dạy các từ phổ biến. Ngoài ra có thể vì đối tượng IS muốn tiếp cận là trẻ em nên ứng dụng này rất sinh động và nhiều màu sắc.

Phát hành một ứng dụng Android không phải là một việc xa lạ với ISIS. Trước đây, họ đã từng phát hành ứng dụng trò chuyện và phát thanh an toàn của chính mình.

Tuy nhiên, đây là ứng dụng đầu tiên đặc biệt nhằm vào đối tượng là trẻ em. Nhà nước Hồi giáo IS đã trở nên "nổi tiếng" khi tung ra những video trẻ em được đào tạo cho cuộc chiến và tham gia vào các hành động dã man như chém đầu tù nhân.

IS bổ sung ứng dụng mới này để tuyên truyền tư tưởng cực đoan của mình với mong muốn ảnh hưởng nhiều người trên quy mô ngày càng mở rộng.

Nông Thanh Huyền

Theo Fossbytes

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

3 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

4 Top 10 máy bay nhanh nhất thế giới năm 2020

5 Giờ tôi đã biết vì sao sau 30 năm webcam trên laptop vẫn “nát”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW