Apple cương quyết giữ ý kiến loại bỏ biểu tượng súng trường trong bộ mã Unicode

Bản cập nhật biểu tượng cảm xúc mới nhất của Unicode sẽ không bao gồm hình ảnh súng trường theo lời yêu cầu từ phía Apple.

Apple cương quyết giữ ý kiến loại bỏ biểu tượng súng trường trong bộ mã Unicode

Là một thành viên của Unicode Consortium – nhóm phụ trách việc thêm những biểu tượng cảm xúc mới vào danh sách "chính thức" hàng năm – Apple có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực này. Theo một nguồn tin quen thuộc với Apple thì gã khổng lồ công nghệ đã có nhiều nỗ lực trong việc loại bỏ biểu tượng cảm xúc hình khẩu súng trường trong bản cập nhật sắp tới.

Bằng một cuộc bỏ phiếu giữa các thành viên Unicode Consortium, đề xuất của Apple đã được thông qua. Không còn biểu tượng súng trường nhưng điều thú vị là biểu tượng khẩu súng lục vẫn sẽ hiện diện trong phiên bản mới.

Apple cương quyết giữ ý kiến loại bỏ biểu tượng súng trường trong bộ mã Unicode

Unicode Consortium không đưa ra lí do cụ thể của việc quyết định loại bỏ biểu tượng cảm xúc súng trường nhưng một số nguồn tin cho rằng điều này ít nhiều có liên quan đến vụ khủng bố làm 49 người tại một hộp đêm ở Orlando (Mỹ) bị giết chết.

Bản chất khủng khiếp của tội phạm liên quan đến súng có thể là nguyên nhân chính đáng để Apple sử dụng ảnh hưởng của mình để loại bỏ hình ảnh súng trường trong bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc của Unicode. Apple cũng nói rằng họ sẽ không hỗ trợ một biểu tượng cảm xúc tương tự trên nền tảng của mình.

Apple cương quyết giữ ý kiến loại bỏ biểu tượng súng trường trong bộ mã Unicode

Chưa đầy hai tuần nữa, Unicode 9.0 sẽ được phát hành. Hồi đầu tháng này, một số biểu tượng cảm xúc mới của Unicode 9.0 đã bị rò rỉ, trong đó súng trường xuất hiện trong chủ đề Olympic (bao gồm các nhóm Fencer, Water Polo, và Boxing). Một thành viên của Unicode Consortium cho biết: "Theo một cách kì lạ (gần như là bất ngờ) biểu tượng cảm xúc đẩy Unicode vào các cuộc thảo luận chính trị và tôn giáo gây tranh cãi".

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 2 thời điểm nam giới tuyệt đối không nên cạo râu

2 Sự thiếu chuyên nghiệp của Philippines tạo lợi thế cho U22 Campuchia có thể đánh bại Việt Nam

3 Kịch bản nào để U22 Việt Nam 'đá bay' U22 Thái Lan khỏi vòng bảng Sea Games 30

4 11 tỷ phú siêu giàu bỗng chốc trắng tay: kẻ tự tử, người vào tù

5 Trận U22 Việt Nam - U22 Campuchia mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW