Nhật Bản yêu cầu gỡ bỏ khu tưởng niệm Hiroshima khỏi Pokémon Go

Kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm tại khu Hiroshima có thể sẽ bị "phá đám" bởi những game thủ nghiện một tựa game đang gây sốt - Pokémon Go.

Ngày 6/8 tới sẽ là ngày tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm họa hạt nhân Hiroshima tại Nhật Bản cách đây 71 năm. Tuy vậy, các quan chức Nhật Bản đang phải đối mặt với một vấn đề mới: Kế hoạch tổ chức lễ tưởng niệm tại khu Hiroshima có thể sẽ bị "phá đám" bởi những game thủ nghiện một tựa game đang gây sốt - Pokémon Go.

Trang tin Android Authority dẫn nguồn từ hãng tin AP cho biết các quan chức Nhật Bản đã yêu cầu Niantic, nhà phát triển của Pokémon Go gỡ bỏ các trạm PokeStops và các phòng tập thể dục gần khu vực tưởng niệm Hiroshima để buổi lễ được diễn ra thuận lợi và vẫn giữ được ý nghĩa thiêng liêng. Hiện Niantic vẫn chưa có phản hồi chính thức với yêu cầu này.

Đây không phải lần đầu tiên Nhật Bản yêu cầu Niantic gỡ bỏ các khu vực nhạy cảm khỏi trò chơi Pokémon Go, trước đây công ty điện lực Tokyo Electric Power Company Holdings đã yêu cầu Niantic gỡ bỏ lò phản ứng hạt nhân Fukusima và các khu vực lân cận ra khỏi tựa game này.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW