Google: Ứng dụng Chrome offline là tương lai

Trong cùng tuần với sự kiện ra mắt của kho ứng dụng trên Web mới của Mozilla - Mozilla Marketplace, Google đang thúc đẩy các nhà phát triển cung cấp nội dung cho Chrome Web Store, trang có thể được truy cập ngay cả khi người dùng không kết nối Internet. Ứng dụng này đã được thêm vào trong một section mới khá nổi bật.

Google : Ứng dụng Chrome offline là tương lai

Tuy nhiên Google muốn tạo ra một trải nghiệm khác so với Mozilla. Google cung cấp cho người dùng vẫn mở trình duyệt Chrome dù có kết nối trực tuyến hay không, còn Mozilla Marketplace thì cung cấp ứng dụng trực tiếp cho phần cứng máy tính để dùng ngay từ desktop hay Start Menu mà không cần mở FireFox.

Như vậy, cả hai trình duyệt đang dùng những phương pháp tiếp cận khác nhau để tìm ra lợi ích mà "sự phổ biến không thể phủ nhận" của các kho ứng dụng mang lại. Google cũng hứa hẹn khả năng mở và chỉnh Google Docs khi không kết nối. Dĩ nhiên đây đã là ý tưởng của công ty trong một thời gian dài, và có vẻ ngược đời khi trong thời đại kết nối Internet là hiển nhiên như hiện nay mà các công ty lại muốn cung cấp các nội dung offline. Đó là một phần của câu đố mà họ đang tìm cách giải ngay bây giờ.

Lan Phương


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

5 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW