Thuê bao Vinaphone có thể gián đoạn liên lạc trong tối nay

Các thuê bao của Vinaphone nhận được tin nhắn thông báo lịch bảo trì hệ thống và có thể bị gián đoạn tạm thời một số dịch vụ.

Thuê bao Vinaphone có thể gián đoạn liên lạc trong tối nay

Các thuê bao Vinaphone có thể gặp tình trạng gián đoạn liên lạc vào tối nay

Trong tin nhắn SMS gửi đến các thuê bao hôm nay, Vinaphone cho biết từ 16h ngày 12/8 đến 4h sáng ngày 13/8, nhà mạng này sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống. Người dùng vì vậy có thể sẽ gặp gián đoạn trong việc sử dụng một số dịch vụ bao gồm cả cuộc gọi, nhắn tin lẫn dịch vụ dữ liệu di động. 

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch nâng cấp để tăng cường năng lực phục vụ của hệ thống, đáp ứng các kế hoạch phát triển dài hạn của Vinaphone, đặc biệt việc hỗ trợ chính thức dịch vụ 4G trong thời gian từ ngày 22/7/2016 đến 13/8/2016 của họ. Toàn bộ quá trình triển khai có thể gây ảnh hưởng, làm gián đoạn đến dịch vụ dữ liệu di động, cuộc gọi chờ, dịch vụ chuyển cuộc gọi. 

Khi gặp các hiện tượng như trên, người dùng chỉ cần khởi động lại máy điện thoại là có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ bình thường. 

Trước Vinaphone, nhà mạng Mobifone đã có đợt nâng cấp, mở rộng mạng lưới, hệ thống tổng đài để nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ khách hàng vào giữa tháng 6. Người dùng cũng được cảnh báo về việc có thể bị gián đoạn thông tin liên lạc tạm thời. 

Vinaphone là một trong số ít nhà mạng thử nghiệm rộng rãi 4G sớm nhất tại Việt Nam. Các kết quả khi đó cũng cho thấy đây là nhà mạng đầu tiên tại Đông Nam Á đạt tốc độ 4G xấp xỉ 600 Mb/giây. Ưu điểm của 4G là độ trễ của dịch vụ thấp, đặc biệt vùng phủ sóng ổn định hơn hẳn so với 3G, mức tiêu thụ nguồn của thiết bị đầu cuối cũng thấp hơn, cùng đó, tốc độ của 4G cũng nhanh hơn từ 10 đến 20 lần so với 3G.

Theo VnExpress

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW