Xuyên tạc trên Facebook bị phạt 12,5 triệu đồng

Để khách hàng sử dụng bia của gia đình mình nhiều hơn, Trần Xuân Vĩnh, tài khoản Facebook là "Viet Dai" đã đăng thông tin xuyên tạc thương hiệu bia Hà Nội bán cổ phần cho Trung Quốc.

Ngày 30/8, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Tuấn Vĩnh (SN 1990, trú tại thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An) số tiền 12,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Vĩnh tạo tài khoản Facebook với nick name "Viet Dai". Sau đó, Vĩnh lên mạng lấy hình ảnh sản phẩm bia Hà Nội đăng lên trang cá nhân của mình kèm theo thông tin xuyên tạc rằng "Thương hiệu Bia Hà Nội bán cổ phần cho Trung Quốc".

Đến ngày 10/8, Tổng Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đã có đơn tố giác gửi đến Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đề nghị điều tra thông tin sai sự thật trên.

Sau khi tiếp nhận đơn, công an đã tìm ra chủ Facebook Viet Dai là Trần Tuấn Vĩnh. Khi bị công an triệu tập, Vĩnh đã thừa nhận xuyên tạc nội dung đăng trên Facebook nhằm mục đích hạ thấp uy tín của bia Hà Nội và tăng lợi ích kinh doanh bia Huda của mình.

Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tiếp nhận hồ sơ vụ việc và đã ra quyết định xử phạt hành chính Trần Tuấn Vĩnh mức phạt 12,5 triệu đồng vì hành vi trên.Sau khi nộp phạt, Vĩnh đã gửi đơn xin lỗi đến Tổng Công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội và hứa không tái phạm. Trước đó, anh ta cũng xoá status xuyên tạc và đăng lời xin lỗi trên Facebook của mình.

G.L

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW