Xiaomi Mi4 phát nổ trong túi quần khách hàng ở Việt Nam

Những ngày vừa, liên tục các vụ cháy nổ của smartphone diễn ra từ những hãng lớn như Samsung, Apple cho đến các hãng Trung Quốc như Xiaomi hay Huawei.

Trên diễn đàn MIUI dành cho người dùng thiết bị Xiaomi tại Việt Nam, thành viên Invalid name đã chia sẻ hình ảnh chiếc Mi4 bị nổ và anh này bị bỏng ở đùi hôm 19/10. Hình ảnh được đăng tải cho thấy chiếc smartphone Trung Quốc đã bị cháy đen, trong đó viên pin là thành phần bị biến dạng nhiều nhất. Invalid name cho biết chiếc Mi4 phát nổ đã sử dụng được 6 tháng. Toàn bộ cáp và củ sạc đều là phụ kiện nguyên hộp, đi theo máy.

Theo hình ảnh hóa đơn được đăng tải, chiếc smartphone Trung Quốc này được mua hồi tháng 4/2016 tại cửa hàng Hoàng Hà Mobile và là hàng mới 100%. Sau khi vụ việc xảy ra, Invalid name có liên hệ với Hoàng Hà Mobile, nhưng lại không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào. Thành viên này đã phát biểu trên diễn đàn rằng: "Đi bác sĩ hết 500-600 nghìn và máy thì không đáng bao nhiêu. Nhưng cảm giác rất ức chế".

Chiếc Xiaomi Mi4 này được mua tại Hoàng Hà Mobile

 

Tuy nhiên, không lâu sau khi câu chuyện được chia sẻ, đại diện của Hoàng Hà Mobile đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì đã tiếp nhận thông tin muộn. Đơn vị bán ra chiếc Mi4 đã tiến hành thu hồi và đổi mới máy cho khách. Theo cửa hàng này, chiếc Mi4 bị cháy khá nặng nên tạm thời chưa đưa ra được nguyên nhân chính xác. Nhưng sau khi vụ việc tìm được hướng giải quyết, bài viết của thành viên Invalid name trên diễn đàn MIUI đã bị xóa.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên di động của Xiaomi (Trung Quốc) phát nổ. Trước đó, chiếc Xiaomi Mi4 tại Ấn Độ bất ngờ bắt lửa khi đang sạc. Ba ngày sau đó một chiếc Xiaomi Mi5 tại Trung Quốc tiếp tục phát nổ. Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia, nhiều khả năng đây là do hiện tượng quá nhiệt hoặc lỗi của pin. Xiaomi hiện chưa bình luận thông tin về các sự cố này.

Hiếu Trung

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW