Tại sao PewDiePie sẽ xóa kênh YouTube hơn 50 triệu người theo dõi?

YouTuber kiêm game thủ nổi tiếng thế giới PewDiePie vừa qua đã khiến các fan bất ngờ khi tuyên bố sẽ xóa tài khoản của mình nếu anh đạt 50 triệu người theo dõi.

PewDiePie tên thật là Felix Kjellberg, sinh năm 1989 tại Thụy Điển. Trong năm 2015, Kjellberg được cho biết là đã bỏ túi tới 15 triệu USD từ kênh YouTube của mình.

Theo Mirror, lý do khiến anh quyết định xóa bỏ kênh là do YouTube hiện đang công khai câu view.

Anh cho rằng YouTube đang lôi kéo người dùng xem những video không hề liên quan tới nội dung bằng tiêu đề và ảnh đại diện bắt mắt. Anh khẳng định điều này ảnh hưởng xấu tới kênh của anh và những video được đề xuất cho người dùng chỉ có mục đích câu view hay liên quan đến chủ đề đang là xu hướng thay vì thuộc chủ đề của những kênh mà người dùng đã đăng ký theo dõi.

Kjellberg cho biết thống kê lượt xem hàng ngày trên kênh YouTube của anh liên tục giảm, lượng người đăng ký theo dõi kênh YouTube của anh còn cao hơn cả lượng người xem video anh đăng lên. Anh chỉ có một mong muốn đó là những người theo dõi kênh PewDiePie của anh xem những video mà anh đã đầu tư công sức làm ra.

Nhiều người cho rằng tuyên bố xóa tài khoản của anh chỉ là chiêu trò gây chú ý hoặc lời nói đùa. Song cũng có ý kiến nhận định rằng với danh tiếng và sức ảnh hưởng của game thủ người Thụy Điển thì hiện tại, những mánh khóe để "câu" subscribe (lượt theo dõi) là điều không cần thiết.

Trước cáo buộc về việc can thiệp ngầm này, đội ngũ quản lý YouTube đã lên tiếng phủ nhận. YouTube cho biết họ đã tiến hành kiểm tra lại và thấy rằng số lượng người theo dõi kênh không hề bị giảm quá nhiều so với thông thường khi mà người dùng bỏ theo dõi kênh hay YouTube xóa những tài khoản spam để có số lượng người theo dõi chính xác hơn.

Ngô Thủy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW