Dù đã hứa, chính phủ Ấn Độ vẫn cấm Wi-Fi trên các chuyến bay

Theo Mashable, sau những lời hứa hẹn cho phép sử dụng kết nối Internet trên các chuyến bay vào tháng Tám vừa qua, mới đây chính phủ Ấn Độ đã từ chối thực hiện do những mối lo ngại về an ninh.

Theo Mashable, sau những lời hứa hẹn cho phép sử dụng kết nối Internet trên các chuyến bay vào tháng Tám vừa qua, mới đây chính phủ Ấn Độ đã từ chối thực hiện do những mối lo ngại về an ninh.

Một báo cáo gần đây do Cục Hàng không Liên bang Mỹ và các cơ quan quản lý khác chứng nhận việc sử dụng điện thoại trên các chuyến bay được đảm bảo và không gây ra các mối lo ngại về an ninh. Tuy nhiên Ấn Độ vẫn sẽ tiếp tục cấm Wi-Fi trên các chuyến bay dân sự. Đến cả các chuyến bay quốc tế cũng được yêu cầu phải tắt dịch vụ internet khi bay qua không phận Ấn Độ.

Một nguồn tin cho biết dù cục hàng không muốn nới lỏng các quy định nhưng vẫn phải chờ đợi bộ thông tin liên lạc chấp thuận. Ngoài ra, bộ nội vụ đã có những rào cản đối với việc dỡ bỏ lệnh cấm và các quan chức trong các cơ quan khác đều ủng hộ.

Lập trường của chính phủ về vấn đề này vẫn chưa rõ ràng và khiến các hãng hàng không trong nước như Jet Airways ngỡ ngàng do đã công bố việc triển khai các dịch vụ Wi-Fi vào tháng Hai.

Hầu hết các nước trên thế giới, bao gồm cả các nước láng giềng của Ấn Độ là Trung Quốc và Pakistan, đều cho phép sử dụng Internet trên các chuyến bay.

Trong khi các chuyên gia công nghệ hàng không nhấn mạnh việc sử dụng Wi-Fi trên không trung là một quá trình thử nghiệm và kiểm tra nghiêm ngặt cũng như loại bỏ tất cả các mối quan tâm an ninh, chính phủ Ấn Độ tiếp tục bị ám ảnh bởi biến cố Kandahar 15 năm về trước.

Thanh Tâm

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

4 Thêm 45 ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Việt Nam có 509 ca

5 Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW