Nikon bắt tay Verily chống lại bệnh về mắt do tiểu đường

Hãng máy ảnh Nikon (Nhật Bản) sẽ hợp tác với Verily cùng cải thiện quá trình phát hiện các bệnh về mắt liên quan đến tiểu đường.

Theo Slashgear, bệnh võng mạc do tiểu đường và phù điểm vàng là hai trong số những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa cho người lớn. Chúng là những căn bệnh nếu phát hiện sớm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn. Tuy nhiên, chúng thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu, và nhanh chóng chuyển sang giai đoạn gây nguy hiểm không thể cứu vãn.

Nikon sẽ góp phần đưa công nghệ hình ảnh của hãng đến hệ thống máy học của Verily với mục tiêu tăng cường quá trình phát hiện sớm để bệnh nhân có đủ thời gian trị liệu trước khi mất toàn bộ thị lực.

Hiện tại, quan hệ đối tác giữa hai bên vẫn chưa được công bố chi tiết. Nhưng Nikon cho biết hãng sẽ sử dụng sở trường về kỹ thuật quang học, công nghệ trường siêu rộng độc quyền, và mối liên kết với ngành công nghiệp chăm sóc mắt. Cùng với Verily, Nikon hy vọng sẽ có những giải pháp hiệu quả nhằm cải thiện quá trình sàng lọc bệnh và cung cấp cho các bác sĩ, chuyên gia những công cụ cho phép chẩn đoán dễ dàng hơn.

Verily là tổ chức khoa học công nghệ nổi tiếng đã tách ra từ Google cách đây hơn một năm, và kể từ đó tham gia vào các dự án liên quan đến bệnh tiểu đường. Hãng hiện làm việc với một công ty dược phẩm tại Pháp để cải thiện quá trình điều trị.

Thanh Tâm

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trình làng: Đã có 5G, thêm cảm biến LiDAR, màn hình phủ gốm, giá từ 23 triệu đồng

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW