Nikon bắt tay Verily chống lại bệnh về mắt do tiểu đường

Hãng máy ảnh Nikon (Nhật Bản) sẽ hợp tác với Verily cùng cải thiện quá trình phát hiện các bệnh về mắt liên quan đến tiểu đường.

Theo Slashgear, bệnh võng mạc do tiểu đường và phù điểm vàng là hai trong số những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa cho người lớn. Chúng là những căn bệnh nếu phát hiện sớm có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn. Tuy nhiên, chúng thường không có triệu chứng trong giai đoạn đầu, và nhanh chóng chuyển sang giai đoạn gây nguy hiểm không thể cứu vãn.

Nikon sẽ góp phần đưa công nghệ hình ảnh của hãng đến hệ thống máy học của Verily với mục tiêu tăng cường quá trình phát hiện sớm để bệnh nhân có đủ thời gian trị liệu trước khi mất toàn bộ thị lực.

Hiện tại, quan hệ đối tác giữa hai bên vẫn chưa được công bố chi tiết. Nhưng Nikon cho biết hãng sẽ sử dụng sở trường về kỹ thuật quang học, công nghệ trường siêu rộng độc quyền, và mối liên kết với ngành công nghiệp chăm sóc mắt. Cùng với Verily, Nikon hy vọng sẽ có những giải pháp hiệu quả nhằm cải thiện quá trình sàng lọc bệnh và cung cấp cho các bác sĩ, chuyên gia những công cụ cho phép chẩn đoán dễ dàng hơn.

Verily là tổ chức khoa học công nghệ nổi tiếng đã tách ra từ Google cách đây hơn một năm, và kể từ đó tham gia vào các dự án liên quan đến bệnh tiểu đường. Hãng hiện làm việc với một công ty dược phẩm tại Pháp để cải thiện quá trình điều trị.

Thanh Tâm

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Vụ doanh nhân bị cướp 35 tỷ: Băng cướp có thực sự 'cướp tài sản' hay không?

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Quyền riêng tư bị xâm phạm và “cây kim trong bọc”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW