Facebook tạo icon cho đám cưới đồng tính

Ngoài biểu tượng nhỏ cô dâu - chú rể trên dòng thời gian, mạng xã hội Facebook mới tạo thêm biểu tượng các cặp cô dâu – cô dâu và chú rể - chú rể.

Facebook tạo icon cho đám cưới đồng tính

Thông báo đám cưới đồng tính trên trang mạng xã hội trở nên dễ dàng hơn qua một biểu tượng tương tự như các cặp đôi khác giới thông thường.

Đã từ lâu các cặp vợ chồng mới cưới dùng một icon đặc biệt có tên "cake topper" để thêm vào dòng thời gian nhấn mạnh họ đã kết hôn. Với suy nghĩ rằng không phải mọi đám cưới đều là cô dâu – chú rể, vào cuối tuần qua Facebook đã tạo thêm hai biểu tượng mới là chú rể - chú rể và cô dâu – cô dâu để đại diện cho các cặp đồng giới.

Thông báo của cặp đôi đồng sáng lập Facebook Chris Hughes và bạn trai lâu năm Sean Eldridge là một trong những đám cưới "mở hàng" icon mới này. Hơn 2.000 người dùng Facebook đã "like" thông báo, trong đó có cả đồng sáng lập và CEO Mark Zuckerberg.

Liên minh người đồng tính nam và nữ chống lại phỉ báng (GLAAD) hoan nghênh động thái này, gọi đó là một bước tiến quan trọng trong sự công nhận ngày càng tăng của các đoàn thể đồng tính nam và nữ. Phó giám đốc của GLAAD, Allison Palmer phát biểu trong một tuyên bố: "Tiếp theo việc bổ sung tùy chọn về tình trạng hôn nhân "kết hợp dân sự" và "sống chung" vào năm ngoái, biếu tượng hôn nhân mới cho timeline là một cách khác để các cặp đồng tính được công nhận. Đây là động thái mới nhất trong nhiều biện pháp Facebook đã áp dụng để ủng hộ cho các tổ chức đồng tính, tạo ra sự khác biệt cho trang mạng xã hội như là công ty phương tiện truyền thông xã hội đầu tiên nhận giải thưởng truyền thông GLAAD vào đầu năm nay".

Vào tháng 2/2011, Facebook mở rộng thêm 2 tùy chọn để người dùng mô tả tình trạng quan hệ (relationship status) trong hồ sơ cá nhân của họ, ngoài những mối quan hệ cơ bản như "độc thân", "đã kết hôn", còn có quan hệ "rất phức tạp", trong đó "in a civil union" để chỉ hai người có "kết hợp dân sự", và "in a domestic partnership" để chỉ hai người có sống chung với nhau.

Lan Phương

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW